Nói dối và… xin lỗi

Tác giả: FB Nguyễn Thông và FB Hằng Thanh

.
KD: Đây là hai stt của hai nhà báo Nguyễn Thông và Hằng Thanh về vụ việc xe biển xanh đến tận chân cầu thang máy bay đón vợ con ông Bộ trưởng. Xưa nay, ông cha ta có câu răn dạy cực kỳ đúng và đạo lý: “Khôn ngoan chẳng lọ thật thà”, và có câu thành ngữ chế giễu thói dối trá “dấu đầu hở đuôi”. Nhưng hình như sự thật thà khó quá, nên cứ thỉnh thoảng, cái đuôi ko thật thà lại… thò ra. Rõ khổ!  😀  😀  😀
.
Title bài chủ Blog xin đặt vì gộp chung cả hai stt thành một  😀
Chủ Blog xin để nguyên câu “văng” cho nó thể hiện sự thật thà  😀
———————— 
.
Bài 1: NÓI DỐI

.Các cụ xưa dạy “Đường đi hay tối, nói dối hay cùng”. Cứ dối trá quen miệng, thế nào cũng lòi sự… giả dối ra.
Có mỗn cái xe biển xanh 80B vào tận cầu thang máy bay đón người (không đúng đối tượng), mấy ông “có trách nhiệm”, ông thì bảo vào cấp cứu cháu bé, ông thì nói vào để đón bộ trưởng. Cứ đà này, rồi sẽ có ông khẳng định vào chở vali hạt nhân, vào làm nhiệm vụ tối mật, v.v.. Thế là khỏi hỏi, khỏi thắc mắc.
Tuy nhiên, tôi khuyên các ông, trước khi nói dối hãy họp bàn cho thống nhất, ra hẳn nghị quyết nói dối như thế nào, nói cái gì, tập trung vào điều duy nhất gì, quy trình ra làm sao… Chứ ai lại chỉ có mỗi việc nói dối thôi mà cũng đéo biết nói dối thì còn ăn bà ăn giải gì.

Tái phím: Dù đón ai, làm gì đi chăng nữa, xe biển xanh biển đỏ biển trắng, 80B hay 80X chăng nữa cũng cứ phải ở ngoài, làm như đón tổng thống Obama không bằng. Chả nhẽ trong sân bay không có cái xe nào khi xảy ra cấp cứu. Bỏ cái thói bộ trưởng bộ triếc được đưa đón trong sân bay ngay. Mới nứt mắt có tí chức đã ra cái vẻ quan trọng như hoàng đế hai việc không bằng. Ra vào như mọi người thì đã chết ai. Tôi mà còn biết đứa nào ti toe đưa đón kiểu ấy, cứ là chết với tôi.

Đọc tiếp Bài 2: Và… XIN LỖI???

Tung công văn BT đi công tác ở SG chiều 4-1 (tức là phủ nhận thông tin cháu bé ốm), nhưng hình ảnh báo chí đưa thì anh lại đang tiếp khách ở Hà Nội chiều 4-1.

Chưa kể, giờ mà ai đó lại tung clip xe biển xanh đón không có BT, mà chỉ có quý phu nhân thì “ăn làm sao, nói làm sao bây giờ”?

Cách xử lý khủng hoảng này chẳng những không giải quyết được vấn đề mà còn tạo nên hình ảnh một chính khách đã không gương mẫu, lại còn nói dối!

Dù có phủ nhận đi chăng nữa, thì cái gì đã diễn ra cũng không giấu được. Tại sao không mạnh dạn xin lỗi dân chúng, nhất là các hành khách trên chuyến bay tối qua, kể cả 2 vị ĐBQH là Lưu Bình Nhưỡng và Lê Thanh Vân, vì đã để người thân và cấp dưới như thế.

Một câu xin lỗi, chắc đã sóng yên biển lặng, chứ càng trí trá càng to chuyện khi các chứng cứ “phản chủ” tiếp tục bị tung ra vì thời đại 4.0 mọi thứ đều lưu lại từ vé máy bay đến hình ảnh

%d người thích bài này: