STOP Trần Tuấn Anh!

Tác giả: theo FB Trương Duy Nhất

.Vì thế, chuyện kiên quyết dẹp bỏ biển 80B với các doanh nghiệp bình phong hoặc thân hữu, tôi cho là quyết tâm đáng cổ vũ của chính phủ.

.Nhưng như thế chưa đủ. Còn một loại khác cũng nên stop ngay: Không thể để một bộ máy văn phòng tiền hô hậu ủng quanh năm rồng rắn đi hầu hạ vợ con những thằng Bộ trưởng chướng tai gai mắt thế.

.Không phải không còn người biết liêm sỉ, nhưng loại mới phu nhân Bộ trưởng đã như thể ăn đái trên đầu quốc dân, không phải ít (Trương Duy Nhất)

KD: Không ngờ, chỉ một vụ việc chiếc xe biển xanh ra tận chân máy bay đón vợ con ông Bộ trưởng Bộ Công thương khiến dư luận XH bất bình và nổi giận đến thế. Đồng loạt các nhà báo lên tiếng.

Đây là bài viết của nhà báo Trương Duy Nhất- vốn chuyên “một góc nhìn khác”. Đúng là góc nhìn khác của TDN, quyết liệt và có phần… gai góc  😀

Mình chỉ nghĩ, vụ việc lẽ ra “không có gì mà ầm ĩ thế” nếu ông Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhanh chóng biết cách xử lý khủng hoảng truyền thông- thẳng thắn xin lỗi dư luận XH, vì đã để xảy ra một vụ việc đáng tiếc, vi phạm nguyên tắc sử dụng xe công. Nhưng đằng này, ông đã không lên tiếng, lại còn để cho bộ hạ của ông có hẳn một kế hoạch đối phó với truyền thông. 

Với sự đồng loạt lên tiếng phản ứng của các nhà báo, không hiểu ông Bộ trưởng Công thương có lời xin lỗi dư luận XH một cách thẳng thắn hay không? Xin hãy chờ! Hay vẫn tiếp tục im lặng là… hạ sách? 😀  😀  😀

—————– 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, trong nhà
Tôi từng nhiều phen chứng kiến, những chiếc xe 80B xịch ngay chân cầu thang máy bay đón một thằng… cò đất. Hoặc những thằng cò đất, và cả quan chức địa phương, bộ ngành tiền hô hậu ủng rồng rắn chờ rước những “thái tử đảng” từ khi chúng còn là những đứa trẻ con du học trở về, chưa thành Bộ trưởng như giờ.
Nhiều bận thấy những thằng trọc phú giàu lên nhờ đất, bưng cả mâm mỳ Quảng vào phòng chờ hầu Nguyễn Tấn Dũng bất chấp máy rà soát của hệ thống an ninh như bưng vào bếp nhà nó vậy.

Mọi nguyên tắc an ninh, áp với ai, không phải với chúng.
Những thằng cò đất, thậm chí vợ con chúng còn thế, huống chi chuyện phu nhân Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ầm ĩ hai ngày qua.
Vì thế, chuyện kiên quyết dẹp bỏ biển 80B với các doanh nghiệp bình phong hoặc thân hữu, tôi cho là quyết tâm đáng cổ vũ của chính phủ.
Nhưng như thế chưa đủ. Còn một loại khác cũng nên stop ngay: Không thể để một bộ máy văn phòng tiền hô hậu ủng quanh năm rồng rắn đi hầu hạ vợ con những thằng Bộ trưởng chướng tai gai mắt thế.
Không phải không còn người biết liêm sỉ, nhưng loại mới phu nhân Bộ trưởng đã như thể ăn đái trên đầu quốc dân, không phải ít. 
Tôi không cho Bộ trưởng Tuấn Anh vô can trong chuyện này. Anh phải thế nào thì vợ anh mới thế chứ.
Xin lỗi, hay bất kỳ một hình thức kiểm điểm gì đấy trong lúc này là không đủ. Phải cách chức. Vâng, tôi nghĩ một quyết định cách chức Bộ trưởng Trần Tuấn Anh là nên và ngay tức thời.
Vợ đã vậy. Lại bê con ra làm lá chắn, bắt con “đổ bệnh” để biện minh thì quả là một nhân cách không gì vô liêm sỉ bằng.
Tôi kính và phục khi nghe nhiều vị dám hi sinh cái ghế của mình để bảo vệ vợ con. Và khinh miệt những chính khách vô sỉ đến mức bê cả bệnh tình và tính mạng con ra làm tấm khiên đỡ, khi lâm trận.
Đàn ông thế, hèn!
Chính khách thế, vứt!
Một chính khách thế, không chặn ngăn lúc này, lỡ nay mai Tuấn Anh thành Thủ tướng hay Tổng Bí thư (giả dụ thế), thì vợ con y sẽ thế nào? Để họ ỉa đái trên đầu quốc dân sao?
Nhìn ở mặt khác, đây là hậu quả một nhiệm kỳ đám con quan, “thái tử đảng” được cài nhét chen chặt chính trường. Chúng được cài nhét, xếp đặt không phải từ qui hoạch hay tài cán gì, mà từ chính sự quyết tâm của bố mẹ chúng. Đường quan dựa lưng bố, đã biến chúng thành những đám quan con coi việc nước như việc của cha chúng nó, biến bộ máy công thành một đám lâu la làm ô sin hậu hạ việc nhà vợ con chúng. Một thế hệ Cộng sản mới, có thể có học hơn cha chú chúng, nhưng đầy hư hỏng ngay từ khi bắt đầu thò chân vào chính trường.
_________________________ 
– truongduynhat.org