Vĩ đại trong giản dị

Tác giả: theo FB Tuấn Mai SG (Sưu tầm)

Tiến sĩ Lê Đăng Doanh từng kể chuyện rằng: Trong cùng một chuyến công tác từ Hà Nội đi TP HCM, thứ trưởng của chúng ta thì ngồi hạng thương gia, trong khi lãnh đạo của Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), cùng với đại sứ của các nước đang cho chúng ta vay tiền họ đều ngồi ghế hạng phổ thông!

KD: Hạt lúa mẩy là hạt lúa cúi đầu vì trĩu nặng. Hạt lúa lép là hạt lúa “nghển” cao đầu vì kẹp lép. Con người, nhất là quan chức Việt- không ít kẻ nhân cách bẩn- cũng vậy thôi. Càng bất tài, bất đức càng phải sĩ diện, to ve tỏ vẻ để che giấu sự thảm hại của năng lực, phẩm cách

—————-

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Các bạn nhìn người đàn ông ăn mặc giản dị đang đứng sau xếp hàng mua thức ăn nhanh này là ai? Là Bill Gates – tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản hơn 100 tỷ đô!

Ông xếp hàng ở Seattle tuần trước, chờ mua suất ăn chỉ có giá 7,68 USD, gồm một burger, một khoai tây chiên và lon Coke như tất cả chúng ta.

Trước đây tiến sĩ Lê Đăng Doanh từng kể chuyện rằng: Trong cùng một chuyến công tác từ Hà Nội đi TP HCM, thứ trưởng của chúng ta thì ngồi hạng thương gia, trong khi lãnh đạo của Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), cùng với đại sứ của các nước đang cho chúng ta vay tiền họ đều ngồi ghế hạng phổ thông!

Chuyện này không mới nhưng luôn là lời nhắc mới, khi mà có nhiều người mới có tí quyền hay tí tiền đã hợm hĩnh, kể cả khi quyền và tiền đó không phải của họ.