Điều tuyệt vời

Tác giả: theo FB Hoàng Linh

.KD: Tình cờ đọc được stt này của nhà báo Hoàng Linh. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung- Giám đốc BV- chỉ huy hành động khẩn cấp này- cũng là người cách đây 03 năm- 2016- đã đứng xin tiền ở chợ Vị Xuyên (Hà Giang) để cứu một sản phụ sinh nở, thai nhi dính nhau, vì người bệnh quá nghèo, bệnh viện cũng nghèo. Nhìn hình ảnh đó mình đã rơi nước mắt. Nay lại đọc được chuyện này của anh và các đồng nghiệp. Thật tuyệt vời.

.Đời còn dễ thương  😀  😀  😀

.Title bài, chủ Blog xin đặt

  • Soha cũng đã đưa câu chuyện hy hữu này lên. Thương lắm. Xin đăng bên dưới để bạn đọc có thể theo dõi  

—————-   

Một sản phụ đã rơi xuống khe núi và đau bụng đẻ, chồng chở cô bằng xe máy cùng rơi xuống không lên được đã gọi điện đến bệnh viện, tổ cấp cứu của bệnh viện Bắc Mê đã tiến hành ca đỡ đẻ dã chiến dưới khe núi.
Thật tuyệt vời.
Mẹ tròn con vuông.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, thực vật, cây, hoa, ngoài trời và thiên nhiênTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, mọi người đang ngủ, em bé và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, thực vật, cây, trẻ em, ngoài trời và thiên nhiênTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Tuyệt vời hơn,chỉ huy hành động khẩn cấp này là bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung,giám đốc bệnh viện đa khoa Bắc Mê Hà Giang người bác sĩ nổi tiếng năm nào khi vừa mổ xong ca mổ 2 bé song sinh dính nhau của sản phụ người dân tộc đã ra chợ căng biển xin cứu giúp gia đình này.Lúc đó bác sĩ Chung là phó giám đốc bệnh viện Vị Xuyên.
Ôi trời vị bác sĩ này đi đến đâu cũng tạo điều kỳ diệu.

Ảnh năm nào đây của người bác sĩ:

Đọc tiếp: 

Chuyện hy hữu ngày 26 Tết ở Hà Giang: Bác sỹ đỡ đẻ cho thai phụ dưới khe núi sâu 10m

Tác giả: Hoàng Đan

——————-

Chuyện hy hữu ngày 26 Tết ở Hà Giang: Bác sỹ đỡ đẻ cho thai phụ dưới khe núi sâu 10m

Ảnh các bác sỹ đỡ đẻ cho thai phụ dưới khe núi.

Với sự giúp đỡ của cán bộ y tế, một sản phụ ở Hà Giang đã sinh con gái an toàn dưới khe núi sâu khoảng 10m sau vụ tai nạn trên đường được chồng chở đi đẻ. 

Chiều 31/1, bác sỹ Nguyễn Ngọc Chung, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê (Hà Giang) cho biết, đơn vị vừa thực hiện một ca cấp cứu đỡ đẻ hết sức hy hữu,có một không hai cho một thai phụ bị tai nạn.

Cụ thể, trong ngày, đơn vị có nhận được tin báo của người đi đường, có trường hợp tai nạn giao thông ngã xuống vực. Ngay sau đó, Bệnh viện đa khoa huyện cử 1 đội cấp cứu lưu động đến hiện trường.

Tiếp cận nạn nhân, đội cấp cứu xác định, thai phụ Giàng Thị Thao (38 tuổi, thôn Hạ Sơn II, xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê, Hà Giang) có thai lần thứ 5 và thai đủ tháng, khi có dấu hiệu chuyển dạ đau bụng đã được chồng đưa đi đẻ bằng xe máy.

Khi đi đường núi, xe chạy hơi nhanh nên cả 2 vợ chồng và xe máy rơi xuống khe núi, có độ sâu khoảng 10 mét, không tự trèo lên được, do đó đã gọi cấp cứu.

Ngay sau đó, đội cấp cứu đến nơi xuống khe khám và thông báo thai phụ đã chuyển dạ và sắp sinh, nên cán bộ y tế tiến hành đỡ đẻ ngay tại khe núi.

Chuyện hy hữu ngày 26 Tết ở Hà Giang: Bác sỹ đỡ đẻ cho thai phụ dưới khe núi sâu 10m - Ảnh 1.

Các cán bộ y tế tiến hành đỡ đẻ cho thai phụ.

Chuyện hy hữu ngày 26 Tết ở Hà Giang: Bác sỹ đỡ đẻ cho thai phụ dưới khe núi sâu 10m - Ảnh 2.

Mẹ con thai phụ tại bệnh viện.

Với sự giúp đỡ của cán bộ y tế và mọi việc diễn ra thuận lợi nên thai phụ đã sinh bé gái nặng 3kg ngay tại dưới khe núi.

Sau đó, hai mẹ con được đưa về bệnh viện để theo dõi thêm và hiện sức khỏe đều ổn định”, bác sỹ Chung thông tin.

————–