PGS TS. Phạm Duệ Nguyên giám đốc Trung tâm Chống độc BV Bạch Mai: Hãy góp tiếng nói bảo vệ một bs hết lòng vì người bệnh

Tác giả: PGS TS. Phạm Duệ
Nguyên Giám đốc Trung tâm Chống độc BV Bạch Mai

(FB Chuyện Nghề Y)

———————-  

Kính gửi GS Nguyễn Gia Bình, chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu – Chống độc Việt Nam.

Tôi nhân danh là 1 thành viên của hội cho rằng nhiệm vụ hàng đầu của hội là bảo vệ quyền lợi của hội viên và những lúc hội viên bị oan sai như thế này mà ban chấp hành hội không lên tiếng thì sao? Tôi đề nghị BCH hội lấy chữ ký của các hội viên để:
– khẳng định bs Lương và khoa HSCC Hoà Bình làm đúng
– Đưa ra ý kiến của hội đánh giá về mặt chuyên môn sự cố và nguyên nhân gây chết các bn
– Đưa kiến nghị lên cấp trên
– kêu gọi bs cả nước ủng hộ và bảo vệ bs Lương.
Chúng ta thương yêu cứu chữa bn đòi hỏi bs y tá phải làm đúng tận tâm tận lực để cứu bệnh nhân nhưng chúng ta có thương yêu đồng nghiệp không, có bảo vệ đồng nghiệp, bảo vệ lẽ phải không?
Có thì phải ra nghị quyết bảo vệ lẽ phải, bảo vệ đồng nghiệp không thì hội chẳng còn ý nghĩa gì.
Gs đã dũng cảm đấu tranh trực tiếp nhưng mong anh và cả BCH và cả Hội HS- CC- CĐ và bác sĩ cả nước đồng lòng ra nghị quyết cứu bs Lương. Anh có thể tổ chức hội thảo, hội chẩn, hội nghị khoa học, rồi ra đồng thuận kết luận về chuyên môn và đến để toà làm tham khảo và kiến nghị các cấp để bảo vệ công lý và lẽ phải chứ chúng ta thấy VKS là bất chấp chứng và lý của lẽ phải, họ không hiểu chuyên moin nhưng không nghe các GS bs, họ chỉ khăng khăng tìm cách để buộc tội mà không chú ý đến câc chứng cớ vô tội của bs Lương

Mong anh xem xét hành động gấp, cá nhân tôi sẽ ủng hộ và vận động đồng nghiệp ủng hộ

Tôi cũng mong các hội viên hội HS-CC-CĐ toàn quốc hãy góp tiếng nói bảo vệ chính nghĩa,bảo vệ người vô tội,bảo vệ công lý, bảo vệ 1 bs hết lòng vì người bệnh và được gia đình cả 9 nạn nhân tử vong xác nhận là nhiệt tình cứu chữa bệnh nhân và cùng ký đơn và phát biểu khẳng định bs Lương vô tội.

Chào thân ái và quyết thắng

PGS TS. Phạm Duệ
Nguyên giám đốc Trung tâm Chống độc BV Bạch Mai
Nguyên Ủy BCH hội HS-CC-CĐ