TỶ PHÚ mà khác nhau nhiều vậy?

Tác giả: theo FB Bảo Lộc và FB Nghiêm Sỹ Cường

Thế nên, ở Việt Nam, tỷ phú tăng theo cấp số cộng thì người nghèo sẽ tăng theo cấp số nhân. Vui gì mà reo hò tung hô họ!

KD: Tỷ phú ở VN,  phải nói thẳng, rất ít ông ko cấu kết chặt chẽ với các quan chức và… tha hóa lẫn nhau. Nhất là ở các dự án đất đai, bất động sản. Mà một quan chức khá đàng hoàng đã phải gọi thẳng tên mối quan hệ đó: Mafia

——————-

Khi nước Mỹ có thêm một tỷ phú mới. Người dân Mỹ và cả thế giới sẽ có thêm một sản phẩm tiện ích, hiện đại, sành điệu để kết nối yêu thương như Iphone hay Facebook.

Khi nước Nhật có thêm một tỷ phú. Người dân Nhật và cả thế giới có thêm những sản phẩm thoả mãn nhu cầu tiêu dùng của họ như Sony, Toshiba hay Lexus.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, kính mắt và ngoài trời

Nước Mỹ hay Nhật lúc đó sẽ giảm bớt đi tỷ lệ người thất nghiệp, vô gia cư, các quỹ từ thiện vì cộng đồng sẽ được nhiều lên, những nước nghèo đói ở Châu Phi, hay vài nước ở Châu Á sẽ được giúp đỡ, hỗ trợ.

Khi Việt Nam xuất hiện một tỷ phú mới. RỪNG sẽ mất đi thêm một ít, tài nguyên sẽ dần cạn kiệt đi, dân oan bị cướp đất cũng sẽ tăng lên, NỢ công cũng sẽ phình to sau mỗi nhiệm kỳ, người dân bỏ xứ đi làm culi, làm điếm cũng sẽ ngày càng tăng.

Khi Việt Nam xuất hiện thêm một tỷ phú mới, quốc lộ sẽ có thêm nhiều trạm BOT hơn, THUẾ phí cũng sẽ tăng thêm vài %, XĂNG dầu cũng sẽ tăng thêm vài ba nghìn một lít.

Khi Việt Nam xuất hiện thêm một tỷ phú mới, không khí sẽ ngày càng Ô NHIỂM thêm, bệnh nhân UNG THƯ cũng sẽ tăng thêm, dân chết trẻ hơn. Thị trường tràn lan hàng GIẢ – hàng kém chất lượng hơn, kẹt xe cũng ngày càng trầm trọng, Tai nạn giao thông tăng cao và Thẩm khốc hơn. Việc làm ít đi và tệ nạn xã hội, ma túy, trộm cướp càng manh động.

Thế nên, ở Việt Nam, tỷ phú tăng theo cấp số cộng thì người nghèo sẽ tăng theo cấp số nhân. Vui gì mà reo hò tung hô họ!