Sư trụ trì chùa Ba Vàng: Thu tiền theo yêu cầu của… vong

Tác giả: Nhóm PV

Trong buổi làm việc của đoàn liên ngành UBND thành phố Uông Bí tại chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh (sư trụ trì) khẳng định việc thu tiền là do yêu cầu của… vong.

KD: Xưa nay, sự ngụy biện tưởng chỉ có ở những kẻ quan chức tham nhũng, dốt nát, làm ẩu, những người sai phạm mà không chịu nhận lỗi, ko chịu hướng thiện, nay mới thấy ngay cả sư trụ trì chùa Ba Vàng cũng ngụy biện chả kém người đời, dù đã khoác áo nhà chùa. Đức Phật ngự trên tòa sen, nhìn xuống, có lẽ lắc đầu: Tham- Sân- Si còn nặng quá, còn lâu mới thành Chính quả  😦  😦  😦

Từ tín ngưỡng, đến mê tín- nhờ vào sự cuồng tín của con người- cách nhau bằng độ mỏng của tờ giấy bạc. Thật đáng buồn vì mấy thầy đã làm hoen ố cửa Phật  😦

Tệ nhất là vụ việc “nữ sinh giao gà bị hiếp, bị giết” là do quả báo. Vậy thì mấy thằng tội phạm phải được tha bổng vì chúng đã thay mặt “công lý” kiếp trước chăng?

Những phát ngôn “loạn ngôn” kiểu này cũng cần được cơ quan chức năng xử lý bởi làm tâm lý người dân hoang mang, hoặc an phận trước bọn bất lương 

——————  

Quảng Ninh nói gì thông tin chùa Ba Vàng sẽ họp báo vụ ‘vong báo oán’?

Thấy gì trên trang web chùa Ba Vàng?

Sư trụ trì chùa Ba Vàng livestream khẳng định oan gia trái chủ hoàn toàn có thật

Ngày 21/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP. Uông Bí cho biết, trong ngày 20/3, UBND thành phố đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để làm việc với chùa Ba Vàng về những thông tin báo chí đã đăng tải. Tại buổi làm việc, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng xác nhận những việc báo chí nêu là đúng sự thật và đang diễn ra tại chùa Ba Vàng.

Sư trụ trí chùa Ba Vàng khẳng định thu tiền cho vong - ảnh 1 Sư trụ trí chùa Ba Vàng khẳng định thu tiền cho vong.

Trước những thông tin nhà chùa thu tiền “gọi vong báo oán”, Đại Đức Thích Trúc Thái Minh cho rằng, đa số những người cúng tam bảo công đức cho nhà chùa đều là tự nguyện chứ không ai bắt ép. Còn việc nhà chùa thu tiền là theo yêu cầu của… vong.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành cũng yêu cầu Ban trị sự của nhà chùa làm rõ những vấn đề mà báo chí nêu, có hay không việc gọi vong, thu tiền bất chính và vai trò của bà Phạm Thị Yến (người rao giảng việc vong báo oán tại chùa Ba Vàng) nhưng phía nhà chùa chưa cung cấp cụ thể những thông tin cần thiết.

Sáng 21/3, đoàn thanh tra của Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch đã về làm việc với UBND TP Uông Bí về sự việc của chùa Ba Vàng. “Chúng tôi sẽ đi đến cùng sự việc, nếu chùa Ba Vàng vi phạm pháp luật, truyền bá mê tín dị đoan để làm u mê người dân, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý nghiêm minh theo pháp luật” – Ông Nguyễn Mạnh Hà nói.

Trước đó, ngày 20/3, một số cơ quan báo chí đưa thông tin tại chùa Ba Vàng có hoạt động gọi vong, theo đó, ai muốn thoát vong báo oán thì phải “trả nợ” cho vong từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng thông qua hình thức công đức vào nhà chùa. Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói gì vụ ‘vong báo oán’ ở chùa Ba Vàng?

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam lên tiếng về việc hiện tượng chùa Ba Vàng tổ chức gọi vong, truyền bá vong báo oán.

Thấy gì trên trang web chùa Ba Vàng?

Rất nhiều thông tin được đăng tải trên trang web chuabavang.com.vn, trang web chính thức của chùa Ba Vàng, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh). Trong đó có rất nhiều câu chuyện của phật tử chia sẻ việc sau khi công đức, cúng dường họ được thoát khỏi những kiếp nạn đang gặp phải, thậm chí được “cải tử hoàn sinh”.

Vụ ‘vong báo oán’ ở chùa Ba Vàng: Bà Phạm Thị Yến là ai?

Bà Yến cho rằng nữ sinh giao gà bị sát hại tại Điện Biên do quả báo, ác nghiệp từ kiếp trước, sát sinh. Đoạn clip ghi lại những lời nói trên đã khiến nhiều người phẫn nộ.
—————  

 

%d bloggers like this: