Vụ nữ sinh bị bạn đánh hội đồng, lột quần áo: Cô chủ nhiệm yêu cầu cả lớp im lặng, nói với gia đình là ‘đã xóa hết clip rồi’?

.KD: Làm giáo viên chủ nhiệm, mà vì tâm lý thành tích, cô giáo của lớp học này đã ỉm đi, nhẫn tâm vô cảm, lạnh lẽo trước nỗi đau vì bị sỉ nhục của đứa học trò gái tội nghiệp. Cô ta không phải là con người nữa. Nên nhớ: “Chỉ có súc vật mới có thể quay lưng lại nỗi đau khổ của đồng loại mà chăm lo riêng cho bộ lông của mình…” .

Ông Bộ trưởng GD nên từ chức đi. Ông để GD mục nát đến không còn cơ cứu vãn nữa.
——————–  

Theo gia đình nữ sinh, mặc dù biết sự việc từ ngày 23/3 nhưng khi phụ huynh nạn nhân hỏi thì cô giáo đã nói rằng cuối tuần không giải quyết, chờ sang tuần sau, nhà trường cũng không hề quan tâm đến sức khỏe của nạn nhân, có ý ém nhẹm sự việc.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh H.Y (SN 2004, học sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên) bị 5 học sinh cùng lớp đánh đập dã man, lột quần áo và quay clip đăng tải lên mạng, chiều ngày 30/3, phóng viên đã trao đổi với anh Nguyễn Văn Doanh, chú của nạn nhân. 

Anh Doanh cho rằng trong vụ việc này, cô giáo chủ nhiệm và hiệu trưởng nhà trường đã vô cảm, vô trách nhiệm, có thái độ né tránh, muốn ém nhẹm sự việc, không quan tâm đến tình hình sức khỏe và tinh thần của cháu anh.

Chú của nạn nhân cầm chiếc áo của Y. đã bị học sinh cùng lớp xé rách.

Vụ việc xảy ra vào ngày 22/3, tối hôm đó clip đã bị đăng tải lên mạng. Một nam sinh cùng lớp Y. cho biết, sáng 23/3, khi học sinh báo cáo vụ việc, cô giáo chủ nhiệm đã yêu cầu cả lớp không được nói cho bất kỳ ai biết.

“Khi chị Oanh, mẹ của cháu biết chuyện, có gọi cho cô giáo thì cô này nói rằng hôm nay thứ 7 không làm việc, hẹn sang thứ 2, còn nói một cách vô trách nhiệm rằng “đã xóa clip hết rồi”, không hề có thái độ sốt sắng, hỏi han đến tình hình sức khỏe của học sinh”, chú nạn nhân nói

Hình ảnh nữ sinh bị đánh, lột quần áo.

Dù sự việc xảy ra từ ngày 22/3 nhưng phải đến ngày 25/3, trường THCS Phù Ủng mới tổ chức buổi gặp mặt giữa gia đình cháu Y. với 5 gia đình các học sinh đã hành hung Y.

Tại buổi làm việc, ông Nhữ Mạnh Phong, hiệu trưởng nhà trường đã không nói rõ mức độ nghiêm trọng của vấn đề, chỉ cho gia đình nạn nhân biết rằng các clip bị đăng tải trên mạng đã được xóa hết. 

Ông này cũng chỉ yêu cầu 5 học sinh xin lỗi cháu Y. và làm bản cam kết sẽ không đánh bạn.“Lúc ấy chúng tôi chưa xem được clip nên cũng đồng ý cho họ xin lỗi, nhưng sau đó cũng chẳng ai đến hỏi thăm gia đình cháu Y.. Khi xem được clip, tôi thực sự bức xúc, cảm thấy đau đớn khi cháu gái mình bị học sinh cùng lớp hành hạ như vậy. Nhà trường đã quá xem nhẹ vụ việc và dường như họ muốn vụ việc này chìm dần để giữ thành tích”, chú nạn nhân đặt nghi vấn.

Anh Doanh cho biết, theo bạn bè của Y. thì đây không phải lần đầu Y. bị đánh. Gia đình cũng từng nhiều lần nhìn thấy quần áo Y. bị bẩn, mặt mày xây xát nhưng cháu chỉ nóI là bị ngã, không dám nói thật vì sợ bạn đánh thêm. Y. vốn chậm chạp, hiền lành, dễ bị bắt nạt.

Sau khi bị đánh, Y luôn rơi vào trạng thái hoảng loạn nên gia đình đã cho cháu đi điều trị tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Hưng Yên. Chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo nhà trường tuy nhiên không được, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

———— 

https://tinnhanh.dkn.tv/thoi-su/vu-nu-sinh-bi-ban-danh-hoi-dong-lot-quan-ao-co-chu-nhiem-yeu-cau-ca-lop-im-lang-noi-voi-gia-dinh-la-da-xoa-het-clip-roi.html

%d người thích bài này: