Khám nhà cựu Chủ tịch HĐQT Gang thép Thái Nguyên

Tác giả: Vũ Tuấn

Trưa 20-4 lực lượng chức năng đã khám xét căn biệt thự của ông Trần Đức Khâm – nguyên chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Công ty Gang thép Thái Nguyên (TISCO), sau khi ông này cùng 4 cựu lãnh đạo khác của TISCO bị khởi tố, bắt tạm giam.

KD: Đến bao giờ mới hết thảm trạng này: Dự án hàng ngàn tỷ thành sắt vụn nhưng nhà quan chức dự án như biệt điện, xa hoa lộng lẫy. Đến bao giờ các quan chức có trách nhiệm mới thừa nhận “tư duy kinh tế nhà nước là chủ đạo”, đã tàn phá và lãng phí không biết bao nhiêu sức người, sức của dân tộc này, và nuôi béo không biết bao nhiêu loài sâu mọt?

———–  

Khám nhà cựu chủ tịch HĐQT Gang thép Thái Nguyên - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng trong khám xét căn biệt thự của ông Trần Đức Khâm – Ảnh: VŨ TUẤN

Ông Trần Văn Khâm là 1 trong 5 bị can vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố liên quan đến các sai phạm khiến dự án trị giá hơn 8.000 tỉ đồng của Công ty Gang thép Thái Nguyên biến thành đống sắt gỉ.

Khoảng 12h ngày 20-4, hai ôtô biển xanh của Bộ Công an đã đến căn biệt thự của ông Trần Đức Khâm tại tổ 13, phường Trung Thành, TP Thái Nguyên. Ông Trần Đức Khâm cũng có mặt lúc khám nhà.

Lực lượng chức năng đã thực hiện lệnh bắt, khám nhà ông Khâm trong sự hỗ trợ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh.

Ông Trần Văn Đắc – tổ trưởng tổ 13 phường Trung Thành – cho biết lực lượng chức năng đã làm việc tại đây gần 1 tiếng rưỡi.

Nhà riêng của ông Khâm là một căn biệt thự 4 tầng, toạ lạc trên khuôn viên hàng nghìn mét vuông, có tường rào bao quanh, hệ thống camera an ninh, cổng chính có điều khiển điện tử. Người dân quanh khu vực Nhà máy Gang thép Thái Nguyên ví đây là một tòa lâu đài.

Khám nhà cựu chủ tịch HĐQT Gang thép Thái Nguyên - Ảnh 2.

Ông Trần Đức Khâm bị đưa đi trên xe biển xanh của Bộ Công an – Ảnh: VŨ TUẤN

Bắt 5 cựu lãnh đạo Gang thép Việt Nam và Gang thép Thái Nguyên Bắt 5 cựu lãnh đạo Gang thép Việt Nam và Gang thép Thái Nguyên

TTO – Liên quan đến sai phạm của dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Công ty Gang thép Thái Nguyên có tổng mức đầu tư 8.100 tỉ đồng nay thành đống sắt gỉ, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam nhiều người.

————- 
theo Tuổi trẻ