Nguyện vọng của gia đình: Tổ chức quốc tang cho đại tướng Lê Đức Anh giản dị

Tác giả: Đình Phú

Gia đình nguyên Chủ tịch nước, đại tướng Lê Đức Anh có nguyện vọng tổ chức quốc tang cho đại tướng Lê Đức Anh giản dị.
.
KD: Đó là một quyết định khôn ngoan, tỉnh táo cần thiết. Bởi XH đang hướng tới văn minh, thì quốc tang càng nên giản dị. Kéo tới 02 ngày, bắt người dân ngừng lại các hoạt động vui chơi ca hát bởi sự ‘quá cố” của một người mà dư luận XH còn nhiều câu hỏi nghi vấn, thì tình cảm đó càng lạnh nhạt
.
Nhưng từ cái title đến lời dẫn của báo Thanh niên lủng củng, sai cả chính tả. Chả hiểu trình độ viết lách của các vị ra răng?
Văn viết mà như văn nói. Chán!
————— 

Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao sức yếu, ông đã từ trần vào hồi 20 giờ 10 phút ngày 22.4

Sáng nay 26.4, theo chia sẻ của ông Lê Mạnh Hà, con trai của nguyên Chủ tịch nước, đại tướng Lê Đức Anh, nguyện vọng của gia đình tổ chức quốc tang cho đại tướng Lê Đức Anh giản dị, thời gian tổ chức tang lễ giảm 1 ngày so với quy định về quốc tang.

Cũng theo nguyện vọng của gia đình, tất cả các lễ viếng, truy điệu tại Hà Nội và an táng tại TP.HCM được thực hiện 1 ngày, vào ngày 3.5.2019. Gia đình cũng mong muốn các hoạt động khác diễn ra bình thường, không bị đình trệ.
Trước đó, theo Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao sức yếu, ông đã từ trần vào hồi 20 giờ 10 phút ngày 22.4 tại nhà Công vụ, số 5A Hoàng Diệu, TP.Hà Nội.
Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh sinh ngày 1.12.1920 ở xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế; trong thời kháng chiến có bí danh là Sáu Nam.
Nguyện vọng của gia đình tổ chức quốc tang cho đại tướng Lê Đức Anh giản dị - ảnh 1

ĐỒ HỌA: CẨM TIÊN

————–  

https://thanhnien.vn/thoi-su/nguyen-vong-cua-gia-dinh-to-chuc-quoc-tang-cho-dai-tuong-le-duc-anh-gian-di-1075580.html