Cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh

Tác giả: Nguyễn Hiền

Hôm nay, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Bá Cảnh, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận

KD: Khổ. Chiếc ghế quyền lực đâu phải lúc nào cũng là chiếc ghế nhung êm ái cho các cậu ấm con quan vốn được bế bồng, chiều chuộng. Các ông bố liệu có đi theo mãi để làm vệ sĩ không? Nước Việt đang hồi hộp theo dõi các chương, hồi của tiểu thuyết lịch sử hiện đại “Đốt Lò… diễn nghĩa”  😀  😀

——————-  

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại tờ trình số 193 ngày 6/5. Ban Bí thư nhận thấy, trong thời gian giữ các cương vị Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp, vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống. 

Cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh
Ông Nguyễn Bá Cảnh (đứng)

Đồng thời, ông Cảnh vi phạm luật Hôn nhân và gia đình, quy định số 47 ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành TƯ Đảng về những điều đảng viên không được làm, quy định số 101 ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư và Quy định số 5946 ngày 13/9/2012 của Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Nguyễn Bá Cảnh đã nhận thức rõ sai phạm, khuyết điểm của bản thân, và nhận hình thức kỷ luật.

Các cơ quan chức năng đã xem xét, tính chất, mức độ vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Bá Cảnh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan công tác và cá nhân đồng chí, cần phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Căn cứ quy định số 102 ngày 15/12/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và quá trình công tác của ông Nguyễn Bá Cảnh, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Trước đó, tại hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 16 tổ chức ngày 12/4, các đại biểu thống nhất đề nghị cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Ông Nguyễn Bá Cảnh (SN 1983, quê ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Ông Cảnh là con ông Nguyễn Bá Thanh, cựu Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng – Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Ông Cảnh từng theo học trường THPT Phan Chu Trinh, TP Đà Nẵng và là 1 trong những người xuất sắc nhất. Sau đó, ông Cảnh đậu vào trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng).

Ông Cảnh từng là du học sinh ở Anh lấy bằng thạc sĩ Quản trị công.

Năm 2011, ông về nước và công tác tại Thành đoàn với chức vụ Phó bí thư thường trực.

Tháng 2/2013, ông Cảnh được bầu làm Bí thư Thành Đoàn. Đến tháng 3/2016, ông được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021.

Tháng 5/2016, ông Cảnh trúng cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021.

Tháng 8/2017, ông Cảnh thôi giữ chức vụ Bí thư Thành đoàn TP Đà Nẵng sang giữ chức Phó Trưởng ban Thường trực ban Dân vận Thành ủy TP Đà Nẵng cho đến nay.

Bộ Nội vụ nói về việc ông Nguyễn Bá Cảnh bị đề nghị kỷ luật

Bộ Nội vụ nói về việc ông Nguyễn Bá Cảnh bị đề nghị kỷ luật

Nói về việc UB Kiểm tra TƯ đề nghị Ban Bí thư kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh, Bộ Nội vụ nhìn nhận có tình.

————— 

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/cach-het-chuc-vu-trong-dang-doi-voi-ong-nguyen-ba-canh-531566.html