Vụ “người tự xưng BT Bộ Công thương Trần Tuấn Anh…”: Kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ

Tác giả: Ngọc Hà
.
Thông tin từ Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, ngày 10/5/2019 ông Trần Tuấn Anh Bộ trưởng Bộ Công Thương có đơn phản ánh Báo Tầm Nhìn có bài viết về ông với nội dung không chính xác, chưa được kiểm chứng làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của ông.
.
KD: Đúng rùi, cơ quan điều tra cần sớm vào cuộc điều tra và công khai vụ việc đúng, sai rõ ràng. Kẻ nào dám mạo danh Bộ trưởng làm những việc như XH đen vậy. Chứ vụ này… mất mặt Bộ trưởng Trần Tuấn Anh quá  😀
———————-  
 Cơ quan điều tra và các cơ quan chức năng cần sớm làm rõ người sử dụng số điện thoại 0939986688 tự xưng là Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh có hành vi “lạ” được cho là có tính chất đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của công dân và để không làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của người đứng đầu Bộ Công Thương.?
vu nguoi tu xung bo truong bo cong thuong tran tuan anh kien nghi co quan dieu tra lam ro Vụ “người tự xưng Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh…”: Đại biểu Quốc hội chuyển đơn tố cáo đến các cấp có Thẩm quyền
vu nguoi tu xung bo truong bo cong thuong tran tuan anh kien nghi co quan dieu tra lam ro Người tự xưng Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh có hành vi “lạ” đe dọa đến sự an toàn của công dân?
vu nguoi tu xung bo truong bo cong thuong tran tuan anh kien nghi co quan dieu tra lam ro

Thông tin từ Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, ngày 10/5/2019 ông Trần Tuấn Anh Bộ trưởng Bộ Công Thương có đơn phản ánh Báo Tầm Nhìn có bài viết về ông với nội dung không chính xác, chưa được kiểm chứng làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của ông.

Để rộng đường dư luận và làm rõ việc phản ánh của Người đứng đầu Bộ Công thương; Báo Tầm Nhìn xin nêu lại cho rõ như sau:

Căn cứ vào đơn tố cáo chính danh của ông Nguyễn Thắng Cảnh có địa chỉ số 18 ngõ 168 Phường Ô Chợ dừa, Q. Đống đa TP. Hà Nội, tố cáo người tự xưng là Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh có hành vi nhắn tin từ số máy 0939986688, được ông Cảnh cho là có tính chất đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của ông và gia đình.

Căn cứ vào các tài liệu mà Phóng viên của Báo thu thập xác minh; Ngày 09/5/2019, Báo đã cho đăng tải bài viết: “Người tự xưng Bộ trưởng Bộ Công thươngTrần Tuấn Anh có hành vi ‘lạ’ đe dọa đến sự an toàn của công dân?”

Toàn bộ nội dung bài báo nêu trên chỉ đề cập đến nội dung “Người tự xưng Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh”, xin được nhắc lại cho rõ là “Người tự xưng” chứ không có bất cứ nội dung nào cho rằng đó là Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh. Cho nên thông tin ông Trần Tuấn Anh phản ánh đến Cục Báo chí là báo Tầm nhìn thông tin về bản thân ông là không chính xác, chưa kiểm chứng …… : Câu khẳng định này nếu đúng được ghi trong nội dung đơn của ông Trần Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Công Thương gửi tới Cục Báo chí và thể hiện trong nội dung giấy mời tổng biên tập báo điện tử Tầm nhìn lên làm việc ; số 23/GM -CBC ngày 14/5/2019 thì cần phải được làm rõ tính pháp lý của việc khẳng định này về báo Tầm nhìn từ người viết đơn?

vu nguoi tu xung bo truong bo cong thuong tran tuan anh kien nghi co quan dieu tra lam ro
Ông Cảnh và đơn tố cáo

Trong nội dung bài báo, ở góc độ người tố cáo ông Nguyễn Thắng Cảnh cho rằng việc làm của “Người tự xưng Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đó mang tính chất đe dọa đến sự an toàn tính mạng và tài sản của ông và gia đình.

Và, bài báo chỉ đặt ra vấn đề “Người tự xưng Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh” đó cung cấp hình ảnh gia đình ông Nguyễn Thắng Cảnh cho người tên Nam nhằm mục đích gì?

Trong đời sống xã hội đã xảy ra hàng loạt các vụ việc, các đối tượng có hành vi tương tự như trên và đã gây những hậu quả vô cùng không lường, đã được các cơ quan thực thi pháp luật làm rõ và các cơ quan báo chí thông tin.

Ông Trần Tuấn Anh là Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương; vì vậy nếu việc có đối tượng sử dụng số máy điện thoại 0939986688 mạo xưng tên và địa vị của ông, có hành vi được cho là đe dọa đến sự an toàn tính mạng và tài sản của công dân cần được cơ quan điều tra và các cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ để không làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của người đứng đầu Bộ Công Thương và cũng để thực hiện nghiêm Pháp luật.

Thông tin trước đó, Báo điện tử Tầm Nhìn nhận được đơn tố cáo khẩn cấp của ông Nguyễn Thắng Cảnh trú tại số nhà 18, ngõ 168 khu tập thể Hào Nam phường ô chợ Dừa, Quận Đống đa, TP. Hà Nội tố cáo một người tự xưng là Bộ Trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh có số điện thoại 0939986688 cho người theo dõi, chụp ảnh ông cùng gia đình rồi gửi cho người tên Nam.

Ông Cảnh thông tin, chiều tối ngày 24/4/2019 bất ngờ ông nhận được cuộc điện thoại từ số máy 0939986688, một người đàn ông nói là: “Nam à, tôi Trần Tuấn Anh Bộ trưởng BCT đây, tôi gửi hình ảnh cho anh về tay Cảnh rồi đó”. Tôi nói anh gọi nhầm máy rồi. Và, sau ít giây sau tôi nhận được tin nhắn từ số điện thoại trên với nội dung: “Mình Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương đây. Mình gửi Nam một số ảnh của đối tượng Cảnh và ảnh có liên quan để Nam nắm thêm thông tin. Ảnh xe mà Cảnh và người phụ nữ đang sống chung ở khu chung cư C1 Tropic Garden Quận 2 ”

Theo ông Cảnh, việc làm của ông Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh tự xưng đó mang tính chất đe dọa đến sự an toàn tính mạng của ông và gia đình khiến gia đình ông vô cùng hoang mang lo lắng!

Liên quan đến vụ việc trên, hai Đại biểu Quốc hội là Ông Lê Thanh Vân, Thường trực ủy ban tài chính, ngân sách Quốc hội; Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau cũng đã chuyển đơn tố cáo của ông Nguyễn Thắng Cảnh đến ông Trần Quốc Vượng Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư TW Đảng và Ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng ban dân nguyện Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre cũng đã chuyển đơn tố cáo của ông Nguyễn Thắng Cảnhđến Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng và Thủ Tướng Chính phủ.

Báo Tầm Nhìn sẽ tiếp tục thông tin.

—————-

http://tamnhin.net.vn/vu-nguoi-tu-xung-bo-truong-bo-cong-thuong-tran-tuan-anh-kien-nghi-co-quan-dieu-tra-lam-ro-70945.html?fbclid=IwAR1b43Nw_Wv2OBEmgGF8Mju7vaku_lFmLY4vMdvxcGJrfhg2DTf4IDEh_ng#.XN6PK2NbiLk.facebook