Kẻ bẩn thỉu!

Tác giả: theo FB nhà báo Hoàng Nguyên Vũ

KD: Thật sự, Blog của mình ít khi đưa các vụ việc cá nhân con người bình thường (trừ những câu chuyện hay, có ý nghĩa về lòng nhân). Nhưng hôm nay đọc stt này mà tức quá, và muốn đưa lên. Vì câu chuyện của một kẻ mình phải gọi là súc sinh, không đáng mặt đàn ông. Vì lòng tham vặt, mà dứt khoát không trả lại 700 nghìn nhặt được của một cô gái, dù cô í van xin, và thản nhiên phóng xe đi. Nếu thằng này có con gái, và con gái nó đọc được hành vi của thằng bố, con gái nó sẽ nghĩ gì?

700 nghìn đó có làm nó giàu hơn không? Bẩn thỉu!

Title bài, mình xin đặt lại cho đúng bản chất!

* Đăng bài viết này lên blog và FB, mình và nhiều anh chị em- cư dân mạng mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc tìm ra kẻ lưu manh, ăn cướp này để xử lý, vì hành động đó thật đê tiện

————————–

  Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, xe môtô, đêm và ngoài trời

Nay trên đường đi làm về, em bất cẩn làm rớt số tiền là 700k ( để trong túi nhưng ngồi cấn lên nên nó rớt ra ) trên đoạn đường từ Nguyễn Hữu Thọ rẽ vào Lê Văn Lương.

Em tấp xe vào lề và quay lại tính nhặt lại số tiền đó, nhưng khi quay lại thì ông chú đi xe biển số này đã nhặt rồi.

Em mới ghé lại em kêu chú ơi cho con xin lại tiền đó con mới làm rớt. Chú đó hỏi tiền con hả? Bao nhiêu? Em mới trả lời rất lịch sự lễ phép: “Dạ tiền con, chính xác là 700k tại con mới lấy tiền ra chuẩn bị đổ xăng nên con nhớ.” Ổng mới hỏi em: “Giờ tiền con, cho chú xin 200k được không?”. Em mới thật thà thưa lại: “Dạ chú, con còn là sinh viên, chú lấy vậy con không đủ tiền ăn uống. Chú cho con xin lại.”

Ổng nghe nói vậy ổng bỏ tất cả tiền vào túi, một mực không cho em lấy lại, ổng nói sinh viên gì biết phải tiền của mày không, đi đường thấy tiền rớt ai chả biết 700k (Trong khi đó trời rất tối, đoạn đường ít đèn nữa, không thấy được sẽ không biết chính xác bao nhiêu). Rồi ổng vọt xe đi, em mới đuổi theo em kêu Chú ơi cho con xin lại, 500k cũng được nữa chú. Cái ổng cứ chạy hoài, em mới hết cách em mới kêu: “Giờ con chụp lại bảng xe của chú rồi. Chú coi cho con xin lại tiền, 500k thôi chú.” Ổng mới kêu biết phải tiền mày không, xin xin gì? Rồi ổng len vào khúc kẹt xe ngay cầu Kênh tẻ.

Em rượt theo rối qua nên em có gọi một anh trai đi bên cạnh nói anh ơi, chú kia lấy tiền của em rồi chạy mất, em xin lại chú ko chịu đưa. Anh đó mới chạy theo ổng, nhưng tại giờ cao điểm kẹt xe, nên vướng xe cộ này nọ mà ông kia chạy mất rồi. Ảnh mới quay lại hỏi em: “Sao lúc ổng lấy em không la lên? Để người ta còn giúp?” Thật sự lúc đó em không muốn la vì em nghĩ chú đó sẽ ít nhiều trả lại cho em 500k.

Vì lúc đó em hoảng nên em khóc.

Tiền lương em đi làm thêm nửa tháng trời mới nhận được nhiêu đó, do bất cẩn nên em làm rớt, cũng thành khẩn xin lại rồi nhưng sao lại có loại người kì cục như vậy. Ông chú cũng hơi lớn tuổi tầm U40 rồi, mà thấy em con gái khóc lóc vậy ổng cũng k biết thương cảm, không biết ổng lấy tiền đó ổng có thấy cắn rứt lương tâm hay gì không, hay ổng ăn có trôi hay không? Nhưng thật sự sợ lòng người thời nay quá!

Chuyện cũng lỡ rồi nên giờ nói lại cho đỡ tức chứ em biết số tiền đó cũng chẳng quay lại được nữa. Thôi ráng nhịn vài bữa rồi đi làm kiếm tiền lại.

Thật sự sợ lòng người!

Share: Thanh Tuyền