Chủ tịch Quốc hội Kim Ngân trong áo dài Võ Việt Chung

Tác giả: Quỳnh Trang

Anh (Võ Việt Chung- KD) viết trong status (dòng trạng thái) rằng: Hơn 20 năm trong nghiệp thiết kế áo dài, tôi đã từng thiết kế biết bao nhiêu lần cho các đệ nhất phu nhân, các nữ chính khách, các nữ đại sứ… nhưng vẫn không thể nào có được cảm xúc bằng cô … gần 10 năm nay mỗi lần vẽ một mẫu áo dài mới cho cô lại một lần cảm xúc”.

KD: Trên mạng, các cư dân mạng lại đang ồn ào vụ này. Nói thẳng, NTK áo dài đừng nên “nịnh thối” quá đà. Bởi là một trong tứ trụ triều đình, đất nước đang nợ công đầm đìa, mà ông NTK này khoe thiết kế tới 300 bộ áo dài cho bà Chủ tịch Quốc hội, thì “yêu nhau chẳng hóa bằng mười hại nhau”.

Người dân họ quan tâm tới trí tuệ, phẩm cách vì dân vì nước của các lãnh đạo cao cấp, trong đó có bà CTQH. Mấy ai quan tâm tới 300 bộ áo dài cách tân, cách điệu của bả, khi mà gánh nặng thuế má còn è vai, lúc nào cũng phải chổng mông, bán mặt cho đất bán lưng cho giời?

Cái đẹp hình thức cũng cần đặt đúng chỗ. Đó mới là khôn ngoan, tinh tế và… hiểu biết! Phỏng ạ?

————- 

Nhà thiết kế Võ Việt Chung là một trong những nhà thiết kế chuyên thiết kế trang phục áo dài cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Mời đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, Võ Việt Chung vừa đăng tải hình ảnh Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong trang phục áo dài của anh.

Áo dài được biến tấu ở phần cổ – Ảnh: Facebook nhà thiết kế Võ Việt Chung

Anh viết trong status (dòng trạng thái) rằng: “Hơn 20 năm trong nghiệp thiết kế áo dài, tôi đã từng thiết kế biết bao nhiêu lần cho các đệ nhất phu nhân, các nữ chính khách, các nữ đại sứ… nhưng vẫn không thể nào có được cảm xúc bằng cô … gần 10 năm nay mỗi lần vẽ một mẫu áo dài mới cho cô lại một lần cảm xúc”.

Chia sẻ thêm với PLO, nhà thiết kế Võ Việt Chung cho biết đây là một trong các mẫu thiết kế anh thực hiện riêng cho nữ chính trị gia này. “Cô luôn mặc áo dài truyền thông trong các dịp lễ ngoại giao nên trong nhiều bộ áo dài tôi từng làm cho cô mỗi áo tôi phải biến tấu một tí, như chiếc áo dài này là biến tấu ở phần cổ” – nhà thiết kế Võ Việt Chung nói.

Một số hình ảnh khác của bà Kim Ngân trong tà áo dài:

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp Thị trưởng TP Eva Louis Erlandsson Slorach trong trang phục Võ Việt Chung – Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Nhà thiết kế Võ Việt Chung cho biết anh đã thực hiện gần 300 bộ áo dài cho nữ chủ tịch Quốc hội – Ảnh: TTXVN

Bà Kim Ngân từng chia sẻ về trang phục áo dài của mình trong buổi họp báo vào tháng 7-2016.

———

https://baomoi.com/chu-tich-quoc-hoi-kim-ngan-trong-ao-dai-vo-viet-chung/c/22137329.epi?fbclid=IwAR2YLD5XZoihC6a2SIZ_vgo0WmMdvXbrScPZLi6CuiBRssKPJPVCbtSBbJU