Ông Lê Thanh Hải: Một bộ phận cán bộ, đảng viên suy thoái phẩm chất đạo đức

Tác giả: Trung Hiếu

Nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải cho biết còn có một bộ phận cán bộ, đảng viên dao động về phẩm chất chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, suy thoái, sa sút về phẩm chất đạo đức.
.
KD: Trên các trang mạng XH, cư dân mạng đang phản ứng với bài phát biểu của ông Lê Thanh Hải. Vụ Thủ Thiêm mới đây còn đó, những kết luận của Thanh tra CP chưa ráo mực, đã thấy ông này lên diễn đàn dạy dỗ về sự ‘suy thoái phẩm chất đạo đức”. Của ai?
.
Bệnh da mặt dày hóa ra là bệnh nặng, cũng rất cần chữa trị  😀  😀  😀
.
* Xin đăng stt của Ts Toán học Nguyễn Ngọc Chu về vụ việc này.
.
Chả nhẽ Thành ủy tp HCM lại chỉ thấy “đạo cao đức trọng” của vụ Thủ Thiêm? Để rồi, “bênh nhau như thế bằng mười hại nhau”?
.
Chủ Blog chỉ xin biên tập một vài chữ cho phù hợp tinh thần Blog:
.
1. Một lần, giật mình khi nghe ông Phan Diễn cựu UVBCT, cựu Thường trực Ban Bí thư (2002-2006) phát biểu “Chúng ta đã vượt qua sự ‘kiêu ngạo cộng sản’” (Vnexpress 17/12/2016), thì mới hiểu hóa ra người cộng sản có đặc tính “kiêu ngạo cộng sản’.

2. Sáng hôm nay, ngày 29/6/2019 lại hoảng hồn khi nghe cựu Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải tuyên bố “Kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng’ và kêu gọi “yêu cầu của Đảng cầm quyền là hết sức chú trọng chống chủ nghĩa cá nhân, cục bộ, bản vị, độc đoán, chuyên quyền, quan liêu, xa dân, thờ ơ, vô cảm trước những khó khăn, bức xúc của nhân dân” (Baomoi.com, 29/6/2019).

Hàng ngàn dân oan Thủ Thiêm – là nạn nhân của ông Lê Thanh Hải, bị ông Lê Thanh Hải làm cho mất nhà cửa ruộng vườn, buộc phải kêu oan ròng rã gần 20 năm trời mà không được giải quyết. Thế mà ông Lê Thanh Hải lại đăng đàn trình bày tham luận tại ‘Hội thảo khoa học về 50 năm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh – do Thành ủy TP.HCM tổ chức’ kêu gọi chống “xa dân, thờ ơ, vô cảm trước những khó khăn, bức xúc của nhân dân”.

Trong 15 năm trị vì trên chiếc ghế Chủ tịch UBND TP HCM (2001-2006) và bí thư Thành ủy HCM (2006-2016) ông Lê Thanh Hải đã đưa về bao nhiêu ngàn tỷ cho gia đình và cho nhóm lợi ích của ông?

Thế mà ông lên mặt “yêu cầu của Đảng cầm quyền là hết sức chú trọng chống chủ nghĩa cá nhân”!

3. Nhớ lại, ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn – các cựu bộ trưởng bộ 4T đều đã ngàn lần lên mặt dạy đời về đạo đức, rồi cuối cùng lộ rõ nguyên hình là những tội đồ, phải ngồi tù. Các ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn đã bị khai trừ ra khỏi Đảng.

4. ĐCS phải nhanh tay khai trừ ông Lê Thanh Hải ra khỏi Đảng, nếu không, người cộng sản sẽ bị gán thêm đặc tính “Bỉ ổi”. (NNC)

————–   Nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải /// Ảnh: Trung Hiếu

Nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải

Ảnh: Trung Hiếu
Ngày 29.6, Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học 50 năm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM thực hiện di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo đề nghị của ban tổ chức và người đầu tiên được mời phát biểu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải có bài tham luận phát biểu tại hội thảo. Bài tham luận có tên “Thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân TP.HCM đạt được sau 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Sau khi điểm qua tầm giá trị và vai trò to lớn của di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ông Lê Thanh Hải khẳng định kiên định thực hiện di chúc của Bác, Đảng bộ và nhân dân TP.HCM đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn sau năm 1975, xây dựng thành phố giàu mạnh, góp phần trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.
Theo ông Lê Thanh Hải, trải qua hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, TP.HCM đã nỗ lực phấn đấu tạo sự chuyển biến căn bản về kinh tế – văn hóa – xã hội, luôn giữ vững ổn định chính trị – xã hội, không ngừng xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, góp phần rất quan trọng vào thành tựu chung của cả nước.
Những thành tựu đó là: Kinh tế thành phố không ngừng phát triển; đời sống nhân dân được ổn định và không ngừng nâng lên; thành phố luôn giữ vững ổn định chính trị – xã hội trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ; hệ thống chính trị ngày càng được củng cố, có năng lực chiến đấu, lãnh đạo…
Ông Lê Thanh Hải: Một bộ phận cán bộ, đảng viên suy thoái phẩm chất đạo đức - ảnh 2

 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội thảo

Ảnh: Trung Hiếu

Tuy nhiên, theo ông Lê Thanh Hải, soi lại những điều mà Bác Hồ hằng mong: “Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh…”, thì TP.HCM vẫn còn những hạn chế, thiếu sót.

Đó là kinh tế phát triển chưa bền vững, chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế của TP.HCM; chuyển dịch cơ cấu nội bộ các ngành kinh tế còn chậm, tỷ trọng các ngành công nghiệp và dịch vụ có giá trị gia tăng cao còn thấp trong cơ cấu kinh tế; chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của kinh tế thành phố trong hội nhập quốc tế chưa cao; một số vấn đề xã hội bức xúc còn chậm được khắc phục; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố có thể gây bất ổn…

“Công tác xây dựng Đảng trên một số mặt còn hạn chế, còn có một bộ phận cán bộ, đảng viên dao động về phẩm chất chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, suy thoái, sa sút về phẩm chất đạo đức; công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và xây dựng hệ thống chính trị chưa theo kịp với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới”, tham luận đánh giá.

Cuối tham luận, ông Lê Thanh Hải kết luận: “Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, Đảng bộ và nhân dân TP.HCM nguyện toàn tâm, toàn lực học tập và làm theo di chúc của Người, để mãi xứng đáng là thành phố mang tên Bác, xứng đáng được giữ trong tâm khảm của mình vị lãnh tụ vô cùng kính yêu của Đảng ta, nhân dân ta, của Đảng bộ và nhân dân thành phố mang tên Bác, thành phố anh hùng”.

Trước đó, phát biểu khai mạc và đề dẫn hội thảo, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhâncho biết với tinh thần hội thảo, các đại biểu cần phân tích sâu những vấn đề quan tâm đối với quá trình 50 năm TP.HCM thực hiện di chúc Bác Hồ.

“Trong khuôn khổ của hội thảo các đại biểu trao đổi sâu thêm Bác viết gì trong di chúc, vì sao Bác viết nội dung đó, những nội dung Bác viết về những định hướng đã được nhân dân cả nước nói chung, và đặc biệt đồng bào, Đảng bộ TP.HCM vận dụng sáng tạo di chúc của Bác”, ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ.

————  

https://thanhnien.vn/thoi-su/ong-le-thanh-hai-mot-bo-phan-can-bo-dang-vien-suy-thoai-pham-chat-dao-duc-1098055.html?utm_source=pushnotification.desktop&fbclid=IwAR1qiRn3AqvWzPUc3DkA4c_nPNUL5VM-gH-_1aBEZdrSanhnqkYgVdHgeYc