Anh Gấu Phạm: Gửi thư thỉnh nguyện Tổng Bí thư- Chủ tịch nước và ủng hộ bà Nguyễn Bích Quy 200 triệu đồng

Tác giả: Theo FB Anh Phạm

KD: Mấy hôm nay mình rất bận việc riêng, thường đi từ sáng sớm, tối mịt mới về đến nhà nên không có điều kiện cập nhật bài vở. Nhưng câu chuyện của FBker Phạm Tuấn Anh, trên FB thường gọi là Anh Gấu Phạm- một FBker nổi tiếng- đang làm rúng động cư dân mang.

Xin đăng những sự chia sẻ của anh dưới đây- Thư thỉnh nguyện TBT- CTN về việc bà Nguyễn Bích Quy, trong vụ em bé 6 tuổi của Trường “cuốc tế” Gateway không may bị tử vong, bởi nghi ngờ có những khuất tất không sáng tỏ, kể cả khi cơ quan chức năng đã có QĐ khởi tố bà Quy vì tội “Vô ý làm chết người”. Và nghĩa cả của Anh Gấu đối với bà Nguyễn Bích Quy- ủng hộ bà Quy 200 triệu đồng.

Vì sao vụ việc Gateway, dù đã có kêt luận của cơ quan chức năng, nhưng dư luận vẫn sôi sục nghi ngờ không tin cái chết của bé Long là chết vì sốc nhiệt, suy hô hấp ở trên chiếc xe trường đưa đón.

Cần thấy một điều, cái chết quá tội nghiệp của bé Long đã gây ra biết bao tin đồn, thông tin khác nhau, có nguyên nhân sâu xa:

  • Mạng XH vốn là nơi chứa đựng đủ các loại tin thật, tin giả, tin trung thực, tin bịa đặt với nhiều động cơ, mục đích khác nhau. Trong khi cái chết của bé Long- một em bé mới 6 tuổi đầu, lần đâu tiên đi học, quá thương tâm, gây nên một sự chấn động lớn với toàn XH
  • Nhưng điều khiến XH nghi ngờ hơn cả, Trường Gateway là trường của con ông cháu cha của các quan chức cao cấp phụ trách, quản lý và kinh doanh. Sự bất công giữa người giầu, người nghèo và sự mất niềm tin trong XH lâu nay phân ly quá sâu sắc đã khiến cho số đông người dân không tin vào kết luận của cơ quan chức năng về vụ án, nhất là việc xử lý của Trường “cuốc tế” Gateway vừa thiếu chuyên nghiệp, vừa có sự vô cảm, khiến dư luận XH thêm cắm phẫn, bất bình
  • Tấm lòng của Anh Gấu Phạm với bà Nguyễn Bích Quy rất đáng trân trọng (với một người đàn bà nghèo, không may, dù bà cũng phải chịu trách nhiệm trong vụ việc), và việc anh GP tuyên bố thôi quốc tịch Việt Nam, đương nhiên là quyền riêng tư của anh, nhưng điều đó cho thấy nỗi thất vọng và sự mất niềm tin vào tư pháp nước Việt của một cá nhân người Việt ở nước ngoài có những đóng góp nhất định cho xứ sở

Hơn cả khủng hoảng truyền thông. Đó là sự khủng hoảng niềm tin sâu sắc trong XH này

Xin đăng stt của Anh Gấu Phạm và thông tin chính thống của báo chí VN để bạn đọc chia sẻ

———— 

Hôm nay mình đã viết thư này và chuẩn bị khẩn trương để gửi ngay về Việt Nam. Mình cũng đăng lại thư ở đây dưới hình thức thư ngỏ để bạn bè cùng biết.

Gửi thư này đi xong mình xin phép sẽ không bàn luận nhiều về các chi tiết cụ thể của vụ việc này nữa mà sẽ để cho bàn tay vô hình tự vận hành. Một năm nữa chúng ta sẽ cùng nhìn và tổng kết lại xem kết quả ra sao.

Đối với mình đây là một trải nghiệm nhiều cảm xúc một đi không trở lại.

Cảm ơn nhiều bạn đã chia sẻ trong những ngày vừa qua.

Đọc tiếp:

Vụ học sinh Trường Gateway tử vong: bắt bà Nguyễn Bích Quy

Vụ học sinh Trường Gateway tử vong: bắt bà Nguyễn Bích Quy - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Bích Quy – Ảnh: TTO

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cho biết đơn vị này đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam bà Quy 3 tháng. Tối 27-8, cơ quan điều tra đã đến nhà bà Quy tống đạt, thực hiện lệnh bắt này.

Vụ học sinh Trường Gateway tử vong: bắt bà Nguyễn Bích Quy - Ảnh 2.

Xe cảnh sát đến trước nhà bà Nguyễn Bích Quy tối 27-8 – Ảnh: GIANG LONG

Sáng cùng ngày, Công an quận Cầu Giấy tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với bà Quy.

Theo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, bà Quy bị cáo buộc “vô ý không kiểm tra hết trong xe mà đã đóng cửa bỏ đi” dẫn tới việc bé Lê Hoàng L. bị bỏ quên trên chiếc xe Ford Transit biển số 29B-069.56 suốt 9 tiếng ngày 6-8.

Theo kết quả giám định, bé chết vì bị sốc nhiệt, suy hô hấp, không có nguyên nhân bệnh lý.

Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cũng cho rằng trong cái chết của bé L. có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà), khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy.

Hai người này cùng bị Viện kiểm sát xác định đã “vô ý tự tin và cẩu thả”.

Theo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, đây là kết quả điều tra bước đầu và trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét trách nhiệm của Trường Gateway.

Trước đó, ngày 26-8, bà Nguyễn Bích Quy đã có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy để trình bày những tình tiết liên quan đến vụ bé lớp 1 tử vong trên ôtô.

Khởi tố bà Nguyễn Bích Quy vụ học sinh Trường Gateway tử vong Khởi tố bà Nguyễn Bích Quy vụ học sinh Trường Gateway tử vong

TTO – Bà Nguyễn Bích Quy (54 tuổi, ở Cầu Giấy), người đưa đón học sinh Trường Gateway, bị khởi tố bị can về tội vô ý làm chết người.

———-  

https://tuoitre.vn/vu-hoc-sinh-truong-gateway-tu-vong-bat-ba-nguyen-bich-quy-20190827190752168.htm