“Hy sinh đời bố, củng cố đời con”

Tác giả: theo FB nhà báo Hằng Thanh

.Cháy nhà mới ra mặt chuột. Hóa ra 2 vị Bộ trưởng, những người đứng đầu cơ quan quản lý báo chí lại là 2 con sâu bự nhất làng báo với những cú ăn hối lộ ngoài sức tưởng tượng.
Thật đáng tởm khi trong lúc thò bàn tay dơ bẩn nhận những đồng tiền phi pháp, thì bọn chúng vẫn lại leo lẻo lên giọng dạy đạo đức báo giới, trong đó, có rất nhiều nhà báo chân chính, chưa từng biết đến đồng tiền hối lộ như thế nào! (Hằng Thanh)

.KD: Đó mới chính là đạo đức “chính danh” của chúng!

Nhưng đọc xong tự nhiên thấy buồn thấm thía.   😦  😦  😦

—————- 

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhận hối lộ 3 triệu tiền Trump, còn cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhận 200.000 USD trong vụ AVG.

Khai đưa số tiền ăn hối lộ cho con gái, nhưng con gái Son chối đây đẩy. Câu hỏi đặt ra là, Son liệu có được ăn 1 mình số tiền 70 tỷ, hay còn phải cống nạp đi đâu, nhưng giờ không dám khai ra, nên chỉ còn cách đổ riệt cho con gái? Hay đây là một trò chơi “hy sinh đời bố, củng cố đời con”? Nhưng nếu đưa cho con gái và con gái Son kiên quyết không nộp số tiền đó, thì án tử đối với cựu Bộ trưởng là điều tất –lẽ – dĩ – ngẫu.

Lẽ nào con gái cựu Bộ trưởng lại đành lòng nhìn bố mình bị tiêm thuốc độc và vết nhơ này sẽ đeo bám biết bao nhiêu thế hệ con cháu, họ hàng?

Đây chỉ là một vụ thôi. Còn, mấy năm các anh ngồi ở vị trí Bộ trưởng, có biết bao phi vụ “qua tay” các anh như thế và số tiền các anh nhận hối lộ là bao nhiêu?

Còn nhớ, cái Tết năm nào Trương Minh Tuấn tuyên bố xanh rờn là không tiếp khách, nhằm tỏ ra trong sạch, trong khi tay Tuấn đeo con đồng hồ trị giá 50.000 mỹ kim, khiến nhiều người băn khoăn: Lương Bộ trưởng liệu có đủ tiền mua đồng hồ ý, nếu không ăn hối lộ?

Cháy nhà mới ra mặt chuột. Hóa ra 2 vị Bộ trưởng, những người đứng đầu cơ quan quản lý báo chí lại là 2 con sâu bự nhất làng báo với những cú ăn hối lộ ngoài sức tưởng tượng.
Thật đáng tởm khi trong lúc thò bàn tay dơ bẩn nhận những đồng tiền phi pháp, thì bọn chúng vẫn lại leo lẻo lên giọng dạy đạo đức báo giới, trong đó, có rất nhiều nhà báo chân chính, chưa từng biết đến đồng tiền hối lộ như thế nào!

Đặc biệt là Trương Minh Tuấn – kẻ “phàm phu tục tử” nhưng lại ngồi trên đầu bao nhiêu trí thức, dạy dỗ những người mà tư cách, phẩm chất cao hơn Tuấn cả ngàn lần, quả là một sự sỉ nhục của dân tộc, của thời đại.

Cấp Bộ trưởng đã ăn hối lộ cả triệu USD nhẹ như lông hồng thế, thì những người ở vị trí có “quyền sinh quyền sát” hơn nữa trong thương vụ AVG sẽ còn “múc” thế nào?

Tính ra, Phạm Nhật Vũ chỉ đưa cho Nguyễn Bắc Son chừng 70 tỷ VNĐ, tức là 1% số tiền chúng cướp được từ việc “mua bán” AVG. Vậy ai sẽ là người “tiêu” số tiền còn lại trong khoản chênh lệch 7.000 tỷ của phi vụ này?