Ls Trần Đình Triển trả lời: Hữu Ước nuốt trọn 23.000m2 đát báo CAND và VTC9 cấu kết Hữu Ước tính chuyện gì đây?

Tác giả: theo FB Trần Đình Triển

KD: Ngay sau khi tướng Hữu Ước có bài trả lời phỏng vấn của báo Tiền Phong, thanh minh vụ Ls Trần Đình Triển tố cáo, mới đây, LS Trần Đình Triển có hai stt trên mạng FB trả lời, thông tin cho công luận biết những vụ việc, vấn đề mà ông tố cáo. Nay xin đăng cả hai stt để bạn đọc quan tâm theo dõi. Mình chỉ không hiểu nổi, tại sao cơ quan chức năng lâu nay im hơi lặng tiếng vụ việc lùm xùm giữa hai bên, không vào cuộc điều tra hoặc có kết luận rõ ràng để dư luận XH nắm được bản chất vấn đề, tránh những nghi hoặc, bàn ra tán vào

—————–   

Bài 1: HỮU ƯỚC NUỐT TRỌN 23.000m2 ĐẤT BÁO CAND

Sau khi “nuốt” trọn 2.700 m2 tại 27 Phạm Văn Đồng của Báo CAND chuyển giao cho Công ty HJC. Ước định thôn tính 9.000 m2 đất của Tổng cục II Bộ Quốc phòng nhưng nuốt không trôi.

Tiếp đến Ước lừa lãnh đạo Tổng cục XDLL lập dự án xin 23.000 m2 đất tại Xuân Đỉnh, Từ Liêm để xây dựng nhà ở cho cán bộ Báo CAND.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.Không có mô tả ảnh.
Trong hình ảnh có thể có: văn bảnKhông có mô tả ảnh.
……

Để được cấp diện tích 23.000 m2, Ước đã lập danh sách khai khống tổng cán bộ nhân viên Báo CAND, ANTG, CSTC,VHVNCA từ 180 người lên hơn 400 người báo cáo UBND TP Hà Nội cho hợp lý hoá diện tích trên ( vì: 23.000 m2 : 180 người ~ 130 m2/1 người; trừ đi 40% đất hạ tầng thì mỗi người được một lô đất 80 m2).

Mọi chi phí giao dịch, lập dự án, bồi thường giải phóng mặt bằng,… do Báo CAND và cá nhân nhà báo Lê Kim Chi chi trả.

Sau khi được các cơ quan chức năng và UBND TP Hà Nội chấp thuận cho Báo CAND, thì Hữu Ước “bí mật” chuyển giao toàn bộ 23.000 m2 này cho Công ty CP Gia Lộc Phát; Công ty này đã cắt bán từng phần cho các nhà đầu tư thứ cấp, rồi rao bán căn hộ, đất đai của Báo CAND tại đây trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời hợp đồng ký kết đã thể hiện phân chia lợi nhuận.

Tôi mong muốn anh chị em báo CAND đọc kỹ những chứng cứ tài liệu sau đây, các anh chị là người trong cuộc sẽ thấy Hữu Ước lừa trên dối dưới và tham nhũng, vơ vét khủng khiếp như thế nào?!

Hữu Ước đã từ nhà báo vào nhà tù, trở về nhà báo, nhà văn, nhà thơ, nhà đạo diễn, nhà biên kịch, nhà hoạ sỹ;… nay với những chứng cứ trên đủ để đưa Hữu Ước trở lại nhà tù, với mức án cao nhất đưa ông ta về nhà mồ cho đầy đủ các loại nhà.

Hữu Ước đâu rồi? Vào đây giải trình những bằng chứng dưới đây khi còn chưa muộn./.
( Còn nữa: Hữu Ước với AVG: hơn 50 tỷ đi đâu?)

Bài 2:

HỮU ƯỚC VÀ VTC9 CẤU KẾT TÍNH CHUYỆN GÌ ĐÂY ?

Tôi nhắc lại với lãnh đạo và phóng viên VTC9 là: phản ánh vụ việc phải thật trung thực, khách quan, điều tra xác minh đầy đủ, thông tin đa chiều; phản ánh vụ việc toàn diện, không cắt xén; …nghiêm cấm lẻo mép hoặc vì tiền để phát sóng bao che cho kẻ tham nhũng.
https://m.youtube.com/watch…

VTC9 có hiểu hay cố tình làm ngơ là: vụ việc xuất phát từ ông Hữu Ước công khai, thách đố trước một số tờ báo (và vừa rồi Hữu Ước tiếp tục lên tiếng trên báo chí) tố cáo và thách đố tôi. Vậy thì đã có báo chí nào, kể cả VTC9 gặp tôi phỏng vấn và đăng công khai những chứng cứ chứng minh sai phạm và dấu hiệu tham nhũng của Hữu Ước chưa? Chính tôi bị đe doạ và xúc phạm nên buộc lòng phải sử dụng Fb của cá nhân tôi để minh chứng cho mọi người hiểu bản chất sự việc.

Ba nội dung trong phóng sự, tôi xin hỏi VTC9:

– Đất biệt phủ đó là đất nông nghiệp, ai cho phép xây nhà, xây miếu, biến thành nghĩa trang tư nhân? Nguồn gốc sâu xa của thửa đất này? Vì sao Hữu Ước được chuyển giao sử dụng? Tổng tài sản trên Biệt phủ này ai bảo khoảng 28 tỷ? Ai định giá? Từ thời gian biến đổi thửa đất này đến nay cũng đã kéo dài và 4 người có liên quan đã chết (ông cán bộ hải quan, bà Lý, 1 ông chủ doanh nghiệp và ông Bắc Hà);…

https://m.vietnamnet.vn/…/chon-luu-an-bat-ngo-cua-trung-tuo…
– Cô gái bị ông Bắc Hà chà đạp nhân phẩm làm đơn kêu cứu lên ông Hữu Ước, không phải viết thư đó trực tiếp với anh Kim Chi mà qua 01 phóng viên điều tra về một vụ án chứa mại dâm. Việc đưa tiền có mặt ông Ước, ông Bắc Hà, anh Kim Chi và một đại gia nữa tại biệt phủ tâm linh của Hữu Ước (tôi đi tìm cô gái ấy mất cả năm trời, chính tôi cũng cân nhắc nên chưa gặp cô ấy, anh Kim Chi tiết lộ cho một cơ quan có chức năng và đến tai ông Ước ngay, tôi mất niềm tin là vậy);
– Những khuất tất của ông Ước với AVG; mối quan hệ giữa ông Ước và ông Phạm Nhật Vượng (Vin Goup), khoản tài trợ gần 12 tỷ đồng, trong đó có 2,5 tỷ từ Vin Goup và kết luận của Đoàn thanh tra bao che và sai trái thế nào;… tôi sẽ viết một bài riêng về vấn đề này.

Qua đây tôi có lời gửi đến Cơ quan quản lý thông tin an ninh mạng để báo cáo Bộ trưởng Tô Lâm: vì ông Ước và VTC9 nêu vấn đề, nên buộc tôi phải chứng minh để mọi người hiểu bản chất vụ việc bằng những chứng cứ văn bản; nếu có sơ suất gì về tiết lộ thông tin thì ông Ước và VTC9 chịu trách nhiệm trong những bài tiếp theo.