Tòa nhà 7 tầng thực chất của ai ?

Tác giả: theo Fb Pham Duc Hai

Bản chất thật của vấn đề này là gì? Bà Ánh, 01 người đàn bà làm nghề bán càfe, đã bỏ chồng lại lăn lộn vào đây làm ăn ư? Bà Ánh nhiều tiền thế sao? Thực chất là không phải. Bà Ánh này chỉ là “hình nhân thế mạng”. Khu nhà này, 7 tầng, xây kiên cố với cả nghìn m2, giá thành xây dựng chắc chắn ko nhỏ. Người đứng đằng sau khu này, chính là Nguyễn Lê Huy, Giám đốc Ban QLDA Công viên địa chất cao nguyên đá. Đây mới chính là người có nhiều vấn đề mà báo giới và các cơ quan chức năng cần vào cuộc, làm rõ trách nhiệm. Còn bà Ánh, nói thẳng, chỉ là 1 thứ tình lằng nhằng, liều mình cứu chúa. Mà điều này, chắc các nhân viên của ông Lê Huy hiểu rõ hơn ai hết.

…Bởi vậy, chúng ta hãy nhìn cho rõ, ai mới là kẻ cơ hội, còn em gái bán cà fee, chui theo vào xứ Mèo Vạc này, chỉ là “con thỏ” trên ván cờ thách thức pháp luật…(Pham Duc Hải)

KD: Đọc được bài này do bạn FB kéo cho. Nếu đây đúng là sự thật, thì… hài vãi chưởng. Ông Giám đốc Ban QLDA Công viên địa chất cao nguyên đá lại là kẻ tự phá vỡ cảnh quan. Cũng xin đừng đánh tráo khái niệm như một vài quan chức Hà Giang vừa ngụy biện: Việc UNESCO khuyến cáo xây trạm dừng chân để ngắm cảnh, rất khác với xây dựng một nhà hàng bề thế vừa vi phạm pháp luật vừa vô duyên, chỉ để kiếm tiền của khách du lịch. Không biết mấy vị quan chức HG có xơ múi được gì không mà cao giọng bênh vực?

Nếu bài viết này đúng bản chất vấn đề, các cơ quan chức năng cần vào cuộc. Ko nên để diễn trò dọa nạt “nổ mìn’, hay nhảy sông Nho Quế tự tử của bà chủ nhà hàng, một kiểu dọa nạt pháp luật vô lối

Trong hình ảnh có thể có: núi, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên
Mấy hôm nay, nhìn các đồng nghiệp “chém gió” mà mình buồn cười vãi cả đái ra. Nhiều bài báo ngô nghê, thậm chí ngốc nghếch cả về trí tuệ lẫn kỹ năng điều tra. Thậm chí còn đưa lời bà Vũ Thị Ánh, người tự xưng là chủ nhân của tòa nhà 7 tầng này. Bà này còn trâng tráo tuyên bố sẽ nhảy xuống sông Nho Quế, hoặc cho nổ mìn san phẳng. Điều đó thể hiện bản chất côn đồ, du đãng. Vậy mà nhiều Tổng biên tập vẫn duyệt cho đăng câu lượng người xem. Đủ hiểu tầm của TBT và các loại pv đó nó chỉ có vậy, thôi thì xu hướng xã hội “mì ăn liền” thì cũng dễ cảm thông…

Nhưng bản chất thật của vấn đề này là gì.? Bà Ánh, 1 người đàn bà làm nghề bán càfe, đã bỏ chồng lại lăn lộn vào đây làm ăn ư? Bà Ánh nhiều tiền thế sao? Thực chất là không phải. Bà Ánh này chỉ là “hình nhân thế mạng”. Khu nhà này, 7 tầng, xây kiên cố với cả nghìn m2, giá thành xây dựng chắc chắn ko nhỏ. Người đứng đằng sau khu này, chính là Nguyễn Lê Huy, Giám đốc Ban QLDA Công viên địa chất cao nguyên đá. Đây mới chính là người có nhiều vấn đề mà báo giới và các cơ quan chức năng cần vào cuộc, làm rõ trách nhiệm. Còn bà Ánh, nói thẳng, chỉ là 1 thứ tình lằng nhằng, liều mình cứu chúa. Mà điều này, chắc các nhân viên của ông Lê Huy hiểu rõ hơn ai hết.

Mình và lão Huy này thì chắc chả lạ nhau, 01 dạng quan chức lưu manh thượng thừa. Gã từng làm Phó Giám đốc Sở TNMT Hà Giang. Sau ko cạnh tranh nổi vị trí chính thức, thời ông Đàm Văn Bông làm chủ tịch đã chuyển Huy sang làm Giám đốc cái công viên này. Và tất nhiên, bây giờ mà điều tra các nguồn ngân sách rót về cái Công viên mơ tưởng này, thì cũng ối thằng ngồi tù.

Bởi vậy, chúng ta hãy nhìn cho rõ, ai mới là kẻ cơ hội, còn em gái bán cà fee, chui theo vào xứ Mèo Vạc này, chỉ là “con thỏ” trên ván cờ thách thức pháp luật…