Tòa Anh mở phiên xử tài xế chở container có 39 thi thể bên trong

Tòa Anh mở phiên xử tài xế chở container có 39 thi thể bên trong - Ảnh 1.

Tài xế Maurice Robinson đã bị bắt với cáo buộc tội giết người sau khi 39 thi thể được tìm thấy trong chiếc container đông lạnh nằm trên chiếc xe đầu kéo do anh này điều khiển – Ảnh: THE SUN

Theo Hãng tin AP, hôm nay (28-10), tài xế Maurice Robinson, 25 tuổi, người vùng Craigavon, Bắc Ireland, trình diện tại tòa Chelmsford Magistrates ở vùng Chelmsford, Anh.

Nghi phạm này là người đầu tiên trong số những nghi phạm đã bị bắt bị buộc tội trong vụ án gây chấn động dư luận thế giới. Người ta đã tìm thấy 39 thi thể trong container trên chiếc xe đầu kéo do tài xế Maurice Robinson điều khiển.

Còn 4 nghi phạm khác cũng đã bị bắt trong vụ việc.

Tài xế Maurice Robinson cũng bị buộc tội cấu kết trong hoạt động buôn người có liên quan tới 39 thi thể phía sau chiếc xe anh này điều khiển hướng về hướng đông nam nước Anh.

Trước đó, báo Evening Standard (Anh) dẫn lời một nhân chứng kể lại sự việc tài xế Robinson đã thất kinh khi mở cửa container để lấy một số giấy tờ và phát hiện ra các thi thể trong đó.

Tuy nhiên theo báo The Sun, lực lượng cảnh sát Essex không xác nhận những lời khai nói trên của nhân chứng. Cảnh sát Essex cũng đã được cấp thêm 24 giờ để thẩm vấn tài xế Robinson sau khi anh này bị bắt lúc 1h40 ngày 23-10, tức là ngay sau khi các thi thể trong container được phát hiện.

Một nhân chứng kể với báo Daily Mail: “Khi mở cửa container và nhìn thấy những thi thể trong đó, anh này hoàn toàn thất kinh, giống như bất cứ ai khác, và gọi cấp cứu, nhưng rồi lực lượng cấp cứu đã cấp báo với cảnh sát”.

“Tôi đã nghe nói chiếc container được đông lạnh, nhiệt độ là -25 độ C và các thi thể đã đông cứng, họ đã chết được một khoảng thời gian rồi”, nhân chứng này cho biết.

Về phía Việt Nam, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội vào Hà Tĩnh và Nghệ An để kiểm tra, giám định thông tin về những người mất liên lạc khi đi lao động từ Pháp qua Anh để phục vụ điều tra theo yêu cầu của nghiệp vụ và hợp tác quốc tế.

Bộ cũng đang chỉ đạo làm rõ việc có hay không các cá nhân, tổ chức đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài.

15h10 (giờ Việt Nam) ngày 28-10, hãng tin Reuters bắt đầu phát live trực tiếp phiên tòa xử Maurice Robinson. Những hình ảnh đầu tiên là bên ngoài tòa án Chelmsford Magistrates ở vùng Chelmsford, Anh.

Tài xế lái xe container chứa 39 thi thể ở Anh bị truy tố 39 tội danh Tài xế lái xe container chứa 39 thi thể ở Anh bị truy tố 39 tội danh

TTO – Cảnh sát Anh cho biết đã truy tố Maurice Robinson, tài xế 25 tuổi trong vụ phát hiện 39 thi thể trong container ở Anh, với tổng cộng 39 tội danh.

————–  

https://tuoitre.vn/toa-anh-mo-phien-xu-tai-xe-cho-container-co-39-thi-the-ben-trong-20191028143029663.htm