Ông Lưu Bình Nhưỡng: Nhiều loại cán bộ xấu đang lẩn khuất trong các cơ quan

Tác giả: Luân Dũng- Trường Phong

– Theo ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, hiện tại có lẽ còn rất nhiều loại cán bộ còn xấu xa đang lẩn khuất trong các cơ quan, đơn vị, tạo ra quốc nạn tham nhũng và tạo ra tình trạng mất lòng tin của người dân vào Đảng và Nhà nước.

KD: Rất thẳng thắn, và rất đúng. Nhưng một XH loạn giá trị, cán bộ “đúng quy trình”, vi phạm pháp luật lại rút dây kinh nghiệm, thì bình thường mà

Có điều, dân còn đâu để mất? Sạch sành sanh rùi  😀

———————-  

Ông Lưu Bình Nhưỡng: Nhiều loại cán bộ xấu đang lẩn khuất trong các cơ quan

Sáng 30/10, phát biểu trước QH, ĐB Lưu Bình Nhưỡng gửi tới gia đình các nạn nhân của nạn buôn người ở Anh lời chia buồn sâu sắc và mong rằng các gia đình không nên tin tưởng trao số phận và tiền bạc cho bọn buôn người tàn bạo như vậy.

Ông Nhưỡng đánh giá, hiện nay bên cạnh màu hồng của nền kinh tế xã hội, vẫn còn các quầng đen nhuốm phủ.

“Tôi xin nêu mấy việc: tình trạng xâm hại tình dục không từ già, không từ trẻ. Tình trạng ném lợn chết dịch xuống sông đầu nguồn không cần biết đến người ở cuối nguồn. Tình trạng đổ dầu thải làm đầu độc nguồn nước ảnh hưởng đến hàng vạn dân Thủ đô. Tình trạng rắp tâm giật dự án nước của Cty này cho Cty khác. Việc bảo kê cho doanh nghiệp của người khác vi phạm và ra văn bản của các cấp ủy, chính quyền để quyết diệt các doanh nghiệp khác. Việc thu hồi đất của dân bất chấp các biện pháp, dùng lực lượng mạnh khi chưa có phê duyệt quy hoạch, chưa tái định cư, chưa hỗ trợ giải phóng mặt bằng, thậm chí nhiều trường hợp để cỏ mọc hàng chục năm và để hàng trăm hộ dân bơ vơ.

Việc rút ruột công trình lập quỹ đen, sử dụng xe công bừa bãi. Hàng trăm cán bộ vướng vào gian lận điểm thi chỉ muốn con em mình, gia đình mình ở đẳng cấp trên, đã loại bỏ hàng trăm người ra khỏi cơ hội của cuộc đời. Tình trạng làm điêu báo cáo hay, tô rồng vẽ phượng còn rất nhiều”, ông Nhưỡng nói.

Theo ông Nhưỡng, cũng có tình trạng đuổi việc người khác và đưa vào tù vì dám nói ra sự thật, nhưng khi tòa án xử những người bị tố cáo rồi thì không khôi phục quyền lợi cho những người tố cáo. Hàng ngàn người giả mạo hồ sơ để chiếm đoạt bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, thực hiện chính sách người có công. Có tình trạng liệt sĩ giả, thương binh giả, anh hùng giả, bằng cấp giả, thương hiệu giả, sư giả…thuốc giả. “Rất nhiều thứ đều là giả”, ông Nhưỡng nói.

Ông Nhưỡng đánh giá, bên ngoài đó là vi phạm pháp luật, nhưng bên trong, đúng như báo cáo của Chính phủ, đó chính là sự vi phạm đạo đức. Ông Nhưỡng cho rằng, đây là điều nguy hiểm nhất, bởi vì đạo đức là cốt lõi, là cội rễ của bách tính.

“Vô đạo, vô lương sẽ là nguồn gốc của tả là lòng tham, hữu là đớn hèn, thấy đúng không dám nói, không dám bảo vệ. Thấy sai thì bao che tìm cách diệt khẩu, thậm chí ngăn lối dư luận. Tôi không dám võ đoán, nhưng tin rằng các ông tướng tá, cán bộ bị xử lý thời gian qua chắc đều có bản kiểm điểm rất sáng, đều khẳng định rằng họ đã học tập và làm theo gương của Bác Hồ. Hiện tại có lẽ còn rất nhiều loại cán bộ còn xấu xa đang lẩn khuất trong các cơ quan, đơn vị, tạo ra quốc nạn tham nhũng và tạo ra tình trạng mất lòng tin của người dân vào Đảng và Nhà nước”, ông Nhưỡng nói.

—————

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ong-luu-binh-nhuong-nhieu-loai-can-bo-xau-dang-lan-khuat-trong-cac-co-quan-1481046.tpo

%d người thích bài này: