Hoa tưởng niệm ở cảng Zeebrugge xứ Bỉ

Tác giả: Hung Nguyen

KD: Bất ngờ, mình nhận được email của bạn đọc Blog, có nick là Hung Nguyen (Vương quốc Bỉ), chia sẻ với số phận đồng bào mình. Xin trân trọng đăng nguyên văn. Cảm ơn anh Hung Nguyen đã gửi tin và ảnh  😦

Blog KD/KD xin được chia sẻ nỗi đau lớn với các gia đình người Việt có con em không may tử nạn trong vụ việc đau xót này

Cầu mong linh hồn họ siêu thoát!

—————–   

Gửi chị Kim Dung, Blog KD/KD

Hôm nay, thứ 7, chúng tôi gồm một vài con dân đất Việt đã đến cảng Zeebrugge và thực hiện việc tưởng niệm các nạn nhân xấu số của vụ container ở Anh Quốc. Chúng tôi chọn địa điểm này vì đây là nơi mà các nạn nhân đã lên phà (trong thùng) vượt biển sang Anh và không thể tự quay về được nữa.

Hoa tưởng niệm những đồng bào xấu số

Cuối con đường đi bộ ở bờ biển sát cạnh cảng, chúng tôi đặt hoa và nến vốn được đem từ các thành phố khác nhau của Bỉ.

Ảnh: Nhìn vào cảng từ đường đi bộ

Trên đường tới nơi hẹn thì BBC đăng tin cảnh sát Anh đã xác nhận toàn bộ những nạn nhân là người Việt nên những lời chia buồn được chúng tôi ghi lại bằng tiếng Việt mà thôi. Gió biển mạnh và lạnh nên chúng tôi không thể đốt nến. Hình vụ việc và cảnh thủ tướng Anh đặt lẵng hoa tưởng niệm được đặt tại cùng địa điểm, để người dân Bỉ có thể hiểu và đặt thêm hoa nếu muốn.

Đường đi bộ ở cạnh cảng Zeebrugge

Cầu mong những linh hồn của các nạn nhân được siêu thoát và họ sớm được đưa về an táng tại quê nhà. Xin được chia buồn tới gia đình các nạn nhân tha hương tử nạn.

Từ bãi biển nhìn về phía cảng xa xa

Chúng tôi hi vọng về một tương lai tốt đẹp hơn cho quê hương: văn minh hơn, giàu có hơn để không còn có con dân đất Việt nào phải tha phương mưu cầu hạnh phúc và bỏ mạng lại trên một đất nước khác như những nạn nhân này.

Người dân Bỉ bình thường cũng biết và quan tâm đến thảm kịch này, nhiều người Việt khác trong hội sinh viên và cựu sinh viên Bỉ cũng muốn cùng thực hiện việc tưởng niệm nhưng không có điều kiện để tham gia.

Xin gửi chị một vài hình ảnh của việc tưởng niệm ở bến cảng Zeebrugge,

Xin chúc chị sức khỏe

Bạn đọc, VQ Bỉ.