Phụ nữ dù lớn tuổi xin hãy cứ xinh đẹp

.
Tâm hồn lão hoá còn đáng sợ hơn thân thể lão hoá, vậy nên, dù lớn tuổi thì hãy cứ “xinh đẹp” (Mạn Vũ). 
.
KD: Khi còn ở trong SG, đọc được bài này, thích quá. Đăng lên Blog, mình mong muốn các bạn đọc nữ của Blog, nhất là những người lớn tuổi, xin hãy đọc bài này.
.
Giữ tâm hồn trong sáng, an nhiên, lúc nào cũng biết bình thản và tự tin một cách tích cực, trứơc hết để tâm hồn trẻ trung và thân thể khỏe mạnh. Thứ hai, để con cái không phải lo lắng (vì chúng cũng rất bận rộn, quay cuồng với cuộc sống hiện đại, kiếm sống và chăm sóc con cái cũng đủ mệt rồi). Thứ ba, được sống vui vẻ và cảm giác thảnh thơi mỗi ngày, bớt tham lam đi, bớt đố kỵ đi, chính là ta đang biết cách “giải độc tố” cho chính mình, và biết cảm nhận về hạnh phúc.
Vậy tại sao lúc nào cũng phải sầu muộn bởi những lặt vặt không đâu?
.
Vẻ đẹp về hình thức rồi sẽ tàn phai, bởi không ai chống chọi nổi với thời gian. Nhưng vẻ đẹp khí chất, rất có thể vẫn là … mãi mãi, nếu ta biết cách gìn giữ và bồi đắp bằng chính sự trong sáng, sự nhân ái và lương thiện của tâm hồn
.
PS: Mình thấy ảnh minh họa của bài viết không đẹp bằng ảnh các chị em gái mình (em dâu, em con dì, con cậu)- toàn U 60-U 70 đó. Nên xin được minh họa, vì thấy tinh thần ai cũng rất tươi sáng ạ   😀
————-   
Tuổi lão niên là quá trình mà mỗi người đều phải trải qua, nhưng trên con đường ấy có người sống mệt mỏi ủ rũ, lại có người sống thoải mái vô tư.
Sinh mệnh quý ở hiện tại, vào thời khắc hiện tại hãy khiến bản thân sống nhẹ nhàng thoải mái, tuy lớn tuổi nhưng vẫn xinh đẹp.

“Xinh đẹp” là một tính từ mang nghĩa tích cực, trong đó có cả rực rỡ, thành công, hạnh phúc, và là sự vui vẻ không nói thành lời. 

Xinh đẹp là tâm thái kiên trì với cái đẹp

Xinh đẹp và làm đẹp là một loại thái độ, dù ở độ tuổi nào cũng nên bảo trì hình thể ưu nhã. Ăn mặc hợp cách, trang phục thanh lịch, tâm thái lạc quan… đây không chỉ là tự tôn mà còn là tự trọng của người phụ nữ. 

Xinh đẹp là yêu thích trong việc trau dồi khí chất

Vẻ đẹp của người trung niên phần nhiều là đến từ khí chất, tu dưỡng, học thức, và lương tri. Những điều đó đều có yếu tố ở bên trong, có thể thông qua hứng thú yêu thích mà bồi bổ. 

Những điều tạo hứng thú có thể là đọc sách, cũng có thể là âm nhạc, mỹ thuật, thể dục. Nếu có thể bồi dưỡng tính tình, rèn luyện nhân cách, nuôi dưỡng tâm linh, thì có thể “tu” ra sự xinh đẹp, “luyện” ra được tinh thần. 

(Ảnh: myshiho.jp)

Xinh đẹp là trái tim lúc nào cũng thiện đãi bản thân

Hãy cho bản thân thêm một chút thời gian, thưởng thức từng thời khắc của mỗi ngày. Buổi sáng dậy sớm hơn 20 phút để tập dưỡng sinh, cũng có thể tản bộ dưới khí trời trong mát. Buổi chiều thưởng thức một cốc trà xanh, đọc báo hay xem sách và thư giãn. Tối đến có thể vì gia đình mà làm một bữa cơm ấm cúng. 

Dù lúc nào thì mỗi cá nhân đều nên có một loại tâm thái: Yêu bản thân và yêu mọi người, khiến bản thân hạnh phúc trong ánh sáng rực rỡ của tình yêu, khiến bản thân sống vui vẻ thoải mái. 

Xinh đẹp là một loại vận động để duy trì sức khỏe 

Xinh đẹp lúc thanh xuân là điều đơn giản. Nhưng lớn tuổi mà vẫn xinh đẹp, thì điều đầu tiên là phải có một thân thể khỏe mạnh. 

(Ảnh: ivsky.com)

Xinh đẹp là sự thanh cao xem nhẹ danh lợi

Có rất nhiều bậc cao niên trong đội biểu diễn trống lưng, mỗi lần đánh trống đều cảm thấy trên gương mặt hiện lên sự phấn khởi, tự do tự tại, sáng đẹp rực rỡ. Những nếp nhăn giống như cánh hoa khai nở, xinh đẹp chính là như thế. 

Xinh đẹp là một con đường dài, không phải là một giai đoạn nào đó trong cuộc đời, mà là cả cuộc đời.

Vì mỗi tế bào trên thân họ đều tràn đầy năng lượng của thanh xuân. Vì họ sớm đã coi những vinh nhục chìm nổi và danh lợi địa vị trong cuộc đời là phù phiếm. Điều họ truy cầu là chất lượng cuộc sống, là nội tâm thanh tịnh và thân thể khỏe mạnh. 

20 tuổi sống thanh xuân, 30 tuổi sống phong nhã ý vị, 40 tuổi sống trí tuệ, 50 tuổi sống thản nhiên, 60 tuổi sống nhẹ nhàng, 70 tuổi là bảo vật vô giá.

Vậy nên, dù lớn tuổi thì hãy cứ xinh đẹp!

—————

Phụ nữ dù lớn tuổi xin hãy cứ xinh đẹp

%d người thích bài này: