Fbker Mac Van Trang hiến kế

Tác giả: Fb Mac Van Trang

 

Tổng kết năm 2019, TBT Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Vụ án MobiFone mua AVG là một điển hình, và rất hào hứng nói (đại ý):

– Có vùng cấm không?
– Có dừng lại không?

– Ra Tòa có thành khẩn nhận tội không?
– Đã bao giờ các bị cáo nộp lại tiền đầy đủ, nhiều đến thế không?
– Sẽ tiếp tục xử các vụ án khác, không có chuyện Lò nguội đi, lắng xuống …

Thế nghĩa là củi khô, củi tươi, củi gộc cho đến rơm, rạ, rác rưởi cứ cho vào Lò, thì đến Lò Bát quái cũng không thiêu xuể!

Mà cứ thực hiện nghiêm, đúng những ý tứ của Cụ TBT CTN nêu trên, thì các đồng chí trong TOÀN HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ sẽ vô cùng lo lắng, mất ăn, mất ngủ cả dịp Tết Tây lẫn Tết Ta. Thương lắm … Vì như cựu Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nói: Cán bộ, quan chức “ăn của Dân không chừa thứ gì”, và cựu Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng Nói: Cứ có tội mà đem xử lý thì “hết cán bộ làm việc”!

Gay quá. Bây giờ mà làm triệt để theo ý Cụ TBT CTN thì đúng là hết người làm việc, “hết chuột, bình cũng vỡ”! Làm sao bây giờ?

Nhà cháu cũng ngoại Bát tuần, tài hèn, sức yếu mà thao thức suốt đêm không sao chợp mắt được, phát huy tinh thần NGUYỄN TRỌNG VĨNH:

Còn sức còn hơi còn lên tiếng
Là để quyền uy bớt lỗi lầm…

Xin HIẾN KẾ VỚI ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC NHƯ SAU:

1. “Chống tham nhũng là “Ta đánh Ta”, “Xử một người để cứu muôn người”, “Đánh chuột nhưng không để vỡ bình”… như Cụ TBT CTN đã nói, với tinh thần NHÂN ĐẠO “Đảng ta là Đạo đức là Văn Minh” và với việc suýt tử hình Nguyễn Bắc Son, các đảng viên, cán bộ hãi lắm rồi ạ. Xin kiến nghị tha hết cho họ với điều kiện nêu ở mục 2.

2. Tất cả cán bộ, đảng viên (không có vùng cấm, không loại trừ bất cứ ai) đều phải khai báo thành khẩn, nộp lại 99% tài sản bất minh. Cứ chừa cho 1% do anh chị em phát huy truyền thống cần cù, sáng tạo: Chạy xe ôm, nấu rượu lậu, nuôi heo, buôn chổi đót, làm thối móng tay mà có được. Cho các đồng chí một tuần để đấu tranh tư tưởng, quán triệt tinh thần phê tự phê, thành khẩn khẩn khai báo và một tháng để thu xếp nộp lại tài sản bất minh (Nguyễn Bắc Son mất có 3 ngày mà nộp đủ 66 tỉ đấy thôi. Nhưng chưa thành khẩn nộp 99% tài sản bất minh, nên vẫn bị tù Chung thân).

Sau khi các đồng chí nộp hết 99% tài sản bất minh, sẽ được cấp GIẤY CHỨNG NHẬN ra về, học lại LÀM NGƯỜI TỬ TẾ. Còn những ai ngoan cố, sẽ truy: Tiền lương như vậy, tài sản này ở đâu ra? Và kết tội tham nhũng, cho vào Lò không có oan.

3. Lấy đâu ra người để kiểm đếm những tài sản nộp lại của cán bộ, đảng viên? Nhân dân sẽ bầu những người tin cậy vào Hội đồng giám định và Thu hồi tài sản bất minh. Hội đồng này từ cấp Xã/ phường đến Huyện/quận, tỉnh /thành phải làm việc cật lực ngày 12 tiếng mà quan chức xếp hàng dài (cấm ưu tiên cho chen ngang) cũng phải đợi nhiều ngày mới đến lượt…

4. Hết quan, tàn dân ư? Không! Thực hiện quyền tự do ứng cử, bầu cử, ai là người Tài, Đức ra ứng cử, kể cả các đồng chí “làm người tử tế”, công khai tranh cử để dân bầu chọn vào bộ máy quản lý đất nước, chắc là sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc các đồng chí tham nhũng lại quy hoạch các đồng chí tham ô vào bộ máy cầm quyền… Mà kiểu đó thì Cụ TBT CTN có đốt hết nhiệm kỳ này sang nhiệm kỳ khác cũng không hết “CỦI”!

5. Thành quả sẽ cực kỳ vĩ đại:

– Hàng triệu triệu tỉ đồng nộp vào Ngân sách;

– Hàng chục triệu biệt thự, căn hộ chung cư cao cấp, biệt phủ, khu nghỉ dưỡng… nộp lại, đem bán đấu giá;

– Hàng triệu ha ruộng đất được trả lại, được chia cho dân oan, dân nghèo thiếu đất canh tác…

– …..

KẾT QUẢ LÀ: Cụ TBT CTN tuyên bố: Từ các Vua Hùng đến nay, đã bao giờ được thế này chưa?, Cả thế giới phủ mây đen u ám, chỉ Việt Nam ta mặt trời chiếu sáng lung linh…, Lòng Dân tin Đảng đã bao giờ như lúc này chưa?… sẽ được toàn dân tin tưởng, tung hô: Nguyễn Chủ tịch muôn năm! Và tín nhiệm Cụ làm TBT CTN cho đến hết đời.

Thành tâm hiến kế, mong được cứu xét, thi hành.

Muôn dân trăm họ mong chờ.