Cứu rừng

Tác giả: theo FB Lý Hồng Bảo

KD: Mình đã không thể chịu đựng nổi câu chuyện “Vụ Đồng Tâm”, không muốn nhắc đến nữa. Tại sao mạng dân và mạng lính lại nhẹ như lông hồng thế nhỉ? Tận diệt nhau chỉ vì mấy mét đất “chó ỉa”- theo cách nói của cư dân mạng

Kinh sợ sự tàn bạo của người Việt

Bắt gặp stt này và những hình ảnh này, muốn khóc.

Tại sao sống để yêu thương con người, con vật, thiên nhiên… , lại cứ phải chứng kiến những đau thương trên mảnh đất S quá nhiều máu và nước mắt này. Tại sao người Việt không thể bình an để kiếm tìm hạnh phúc, dù chỉ là rất bình dị???  😦

Title bài, chủ Blog xin được đặt

——————  

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, món ăn và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều ngườiTrong hình ảnh có thể có: ngoài trời
Không có mô tả ảnh.

Chính quyền bang New South Wales (NSW) đã thả hàng ngàn kg khoai lang và cà rốt từ trên cao xuống để cứu đói cho động vật hoang dã gặp nạn trong cuộc khủng hoảng cháy rừng ở Úc.

Đội ngũ đã dành cả tuần qua để thả thức ăn cho những con wallaby ở thung lũng Capertree và Wolgan, Công viên quốc gia Yengo, Thung lũng Kangaroo và xung quanh các công viên quốc gia Jenolan, Oxley Wild Rivers và Curracubundi. Tổng cộng họ đã thả hơn 2,200kg rau quả tươi cho các con vật.

Ông Keane cho biết chính quyền sẽ để mắt đến các động vật bản địa bằng cách lắp đặt camera để theo dõi quá trình phục hồi của chúng sau vụ cháy rừng.

Quỹ Động vật hoang dã Thế giới đã ước tính khoảng 1,25 tỷ động vật đã chết trực tiếp hoặc gián tiếp do các vụ cháy rừng trên khắp nước Úc.

Hơn 800,000ha đất đã bị cháy ở East Gippsland kể từ khi hỏa hoạn xảy ra và làm hàng ngàn khách du lịch và người dân mắc kẹt trước đêm giao thừa.

Tổ chức thiện nguyện Animals Australia đã sử dụng máy bay để vận chuyển thực phẩm cung cấp cho động vật hoang dã bị thương và bị phỏng ở vùng Victoria.

Nhờ sự quyên góp, tổ chức đã thuê những chiếc máy bay nhỏ chở đầy những túi ngũ cốc để phân phát cho động vật hoang dã trong khu vực.

Chiếc máy bay đầu tiên được thuê vào cuối tuần trước đã đưa 2 bác sĩ thú y Elaine Ong và bác sĩ Chris Barton đến Mallacoota. Hai máy bay tiếp theo chở thực phẩm và vật tư thú y đã được gửi đi vào thứ Tư. Tổng cộng, tổ chức đã gửi 3 tấn thức ăn cho kanguru trong khu vực, một máy phát điện và các vật tư khác.

Người phát ngôn của Động vật Úc, Lyn White, cho biết họ đang làm việc hết sức có thể để đảm bảo động vật hoang dã sống sót sau đám cháy không chết vì thiếu thức ăn.

Tổng hợp tin từ internet.