100 ca nghi nhiễm tại Việt Nam

Tác giả:  Thùy An

KD: Sáng sớm, đã bị đánh thức bởi tiếng loa lưu động thông báo số người bị nhiễm trên địa bàn HN, lưu ý người dân nên thế nào….

Rồi trên mạng lưu truyền đi bản đồ Covid- 19 “khiêu vũ” tưng bừng ở các địa bàn. Trông các chấm đỏ lòe rất đáng sợ. Nhưng mình có chút hồ nghi, vì phát hiện ra, các bản đồ bạn bè gửi cho xem bỗng khác nhau về… vị trí mà nàng Covid -19 đến thăm. Hây zàaaaa  😀

Cư dân mạng chưa hết lời phản ứng bất bình, đay nghiến vì căm ghét với cô 17 (Nguyễn Hồng Nhung), và ông 21 (Nguyễn Quang Thuấn), đặc biệt bây giờ sự căm ghét có phần “nghiêng hết về bên anh”  😀

Người ta chê cô 17 não phẳng, nhưng ông 21 có học hành hẳn hoi, có mác Ráo xư Tiến xĩ hẳn hoi nhưng não lại …lõm hơn. Ông không hề lo sợ cho bản thân đã đành, mà còn quýt xờ tộc chơi golf , tiếp xúc với gần trăm người thuộc ngành ông, vô tình thản nhiên reo rắc nỗi lo sợ của cả cộng đồng lúc này.

Ngán không thể tả

Não trạng thế mà cũng lên tới Tổ tư vấn kinh té của TT thì bái phục

Những ông trí thức là tư vấn cần được xem xét lại. Cho dù trình độ có nhiều bằng cấp (vì ko rõ trình độ học thật đến đâu) nhưng tư cách và não trạng vớ vẩn, thì chỉ làm mất uy tín thêm Chính phủ

Nói thẳng là vậy

———————–  

Tính đến 20h tối 8/3, Việt Nam có 100 ca nghi nhiễm đang cách ly tại bệnh viện, thêm 9 người bệnh Covid-19 nâng tổng số bệnh nhân lên 30.

Trong số nghi nhiễm có 85 người mới cách ly trong ngày, 15 trường hợp cũ tiếp tục theo dõi. Số liệu do Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam tổng hợp từ tất cả tỉnh thành.

Người nghi nhiễm là người có tiền sử đi về từ/qua vùng dịch hoặc từng tiếp xúc với người dương tính nCoV, có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Người thuộc diện nghi nhiễm phải cách ly bắt buộc tại bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm nCoV. Nếu kết quả âm tính, họ ra khỏi diện nghi nhiễm, song sẽ được giám sát y tế ở khu tập trung hoặc theo dõi tại nhà, tùy tình hình. Hiện thời gian từ khi lấy mẫu xét nghiệm đến có kết quả khoảng 24 giờ.

Ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19 yêu cầu toàn dân khai báo y tế. Các thông tin khai báo sẽ được quản lý chặt chẽ, chỉ phục vụ chống dịch, không dùng vào mục đích khác.

Các bộ Thông tin Truyền thông, Y tế, cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các đơn vị công nghệ thông tin hoàn thiện phương án, công cụ, chậm nhất sáng 10/3 thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân.

Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện nay tình hình dịch diễn biến hết sức phức tạp. Trong những ngày tới có thể tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới từ những người tiếp xúc với 4 bệnh nhân. Ngoài ra, có thể thêm ca bệnh xâm nhập. Thành phố nâng các biện pháp cách ly lên một bậc và đề nghị Bộ Y tế công bố dịch trên địa bàn Hà Nội. 

Hiện, 130 người tiếp xúc với “bệnh nhân 17” và 226 người tiếp xúc với người tiếp xúc, đã được cách ly, giám sát. Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm 53 người, kết quả 32 mẫu âm tính với nCoV.

Thành phố khoanh vùng cách ly 66 hộ gia đình với 189 người tại phường Trúc Bạch. Hiện đã lấy 148 mẫu bệnh phẩm của họ để xét nghiệm.

Toàn thành phố, đến tối 8/3 có 91 trường hợp tiếp xúc gần đang được theo dõi, 1.613 người đang cách ly tại cộng đồng. Ngoài ra, có 1.360 người đến từ Hàn Quốc đang cách ly, giám sát y tế.

TP HCM có 347 trường hợp đang cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi, Nhà Bè, quận 7. 20 người chung chuyến bay với “bệnh nhân 17”, đều xét nghiệm âm tính, đang được cách ly.

269 người đang cách ly tập trung ở quận, huyện. 569 trường hợp đang cách ly tại nhà. 

Đà Nẵng tiếp tục giám sát tại cộng đồng 56 trường hợp, tất cả sức khỏe bình thường. Ngoài ra còn có 1.054 người cách ly tập trung tại Bệnh viện Phổi, Bệnh viện 199 – Bộ Công An, trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, trường quân sự Bộ chỉ huy Quân sự Thành phố, trường quân sự Quân khu 5.

Cần Thơ có 328 người đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự thành phố. Trong đó 2 trường hợp vừa tiếp nhận gồm một từ Thanh Hóa có tiếp xúc với 2 khách đi cùng chuyến bay với “bệnh nhân 17”, người còn lại là bạn của người Thanh Hóa. Cần Thơ chưa ghi nhận người mắc bệnh.

Hải Phòng phong tỏa ba khu dân cư với khoảng 4.500 người ở các quận Dương Kinh, Hải An và huyện Thủy Nguyên. Cách ly 100 người tiếp xúc với những hành khách trên chuyến bay và với bố của “bệnh nhân 17”.

Tổng số người đang được theo dõi sức khỏe là 18.497, giảm gần 5.000 ca so với ngày trước đó.

Bộ Y tế chiều tối 8/3 công bố 9 ca nhiễm nCoV mới đều là người nước ngoài du lịch ở Quảng Ninh, Lào Cai, Đà Nẵng và Huế, nâng số bệnh nhân lên 30 tính từ đầu dịch. Trong đó, 16 người đã khỏi bệnh, 14 người mới phát hiện trong hai ngày qua.

————– 

https://vnexpress.net/suc-khoe/100-ca-nghi-nhiem-tai-viet-nam-4066174.html?fbclid=IwAR1zv2cYJV_vC1LhdaGZuLxEaRIgGzpvvZ6Zv_1ZYtiU5DVWUwMDa1ZhqdQ