Vi phạm nghiêm trọng: Chủ tịch HĐQT công ty điện gió đưa nhân viên đi… cách ly thay

Tác giả: Nguyễn Phúc

Một sự việc cực kỳ nghiêm trọng khi các thông tin mà Thanh Niên có được cho hay 1 trong 4 người Hà Nội đi trên chuyến bay VN 1547 có người nhiễm Covid-19 đã đánh tráo nhân viên đi cách ly thay mình. (Nguyễn Phúc)

KD: Đọc bài mình trố mắt và không nhịn được cười. Sao lại có kẻ ích kỷ và tàn nhẫn đến vậy, như kẻ gọi là Chủ tịch HĐQT Công ty P. Đ này. Và cũng sao mà có kẻ ngu dốt đến khó hình dung. Đây cũng là dạng não …phẳng lì  😀
Mà em Covid- 19 đâu biết đánh giá sự cao thượng ngớ ngẩn này?  😀
Hay có sự “ngã giá quá cao” mà kẻ “thế thân” đành “Gật đầu nhắm mắt đưa chân/ Mặc cho Covid xoay vần đến đâu”  😀
.
Nhưng được biết, cả anh thế thân mù quáng cũng đã được đưa đi cách ly cùng anh Chủ tịt HĐQT- thành cặp đôi vi phạm pháp luật  😀
Đúng là vừa muốn khóc lại bật cười  😀  😀  😀 
————— 
Xe chuyên dụng vận chuyển các ca bệnh Covid-19  /// ẢNH LIÊN CHÂU
Chiều 9.3, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, xác nhận 1 trong 4 người mà cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cách ly khi đi trên chuyến bay VN1547 (có người nhiễm Covid-19),  lưu trú tại TT.Khe Sanh (H.Hướng Hóa) đã bị “đánh tráo”.

Cũng theo ông Hùng, sau khi lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện thì lập tức sử dụng các biện pháp quyết liệt và người này đã tự nguyện ra trình diện để cách ly.
Khi PV hỏi “Họ có giải thích vì sao họ làm thế không?” thì ông Hùng cho biết ông chưa tiếp xúc và cho rằng vấn đề này sẽ được công an giải quyết.
“Đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng, vi phạm pháp luật và không thuộc thẩm quyền của ngành y tế. Chúng tôi chỉ có thẩm quyền cách ly để bảo toàn tính mạng cho họ và cho cộng đồng. Còn người ta vi phạm thì các cơ quan pháp luật hạ hồi phân giải”, ông Hùng nói. 
Trao đổi với Thanh Niên trưa 9.3, thượng tá Hồ Sỹ Nhung, Trưởng công an H.Hướng Hóa, cũng xác nhận vụ việc là có thật và cho rằng đây là việc làm rất đáng lên án và nên được xử lý nghiêm.
Trong khi đó, theo các thông tin mà Thanh Niên có được từ lực lượng an ninh của Công an tỉnh Quảng Trị thì người đã thực hiện việc chỉ đạo cấp dưới để đi cách ly thay mình là ông L.T.H, Chủ tịch HĐQT Công ty P.Đ, đang triển khai một dự án điện gió ở H.Hướng Hóa.
Được biết, khi ra trình diện cách ly, ông H. đi cùng với tài xế của mình. Hiện, 4 người được cách ly trước đó là N.T.L, N.B.S, N.M.Đ, L.T.H (cùng trú tại Hà Nội), kể cả người bị đánh tráo vẫn tiếp tục phải bị cách ly.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, đêm 8.3, sau khi có thông tin có 4 người trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội vào Huế (chuyến bay có hành khách nhiễm Covid-19) có mặt ở Khe Sanh (H.Hướng Hóa), cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị lập tức có mặt đưa 4 người này đi cách ly trong đêm.
————–