Vụ 2 anh Tây móc cống, các anh sai rồi!

Tác giả: Bùi Vĩnh Thế

.KD: Đọc bài này trên FB Bùi Vĩnh Thế, đau cả bụng vì buồn cười. Xin đăng lên để các bác ở phường Yên Hòa (Cầu Giấy- HN) lấy làm kiêu hãnh. Bố chúng nó chứ, dám qua mặt chúng ông  😀

Và xin đăng lại 04 câu thơ rất “truyền thống” lịch sử (dựa theo FB Mậu Nguyễn Đức) để “cảnh cáo” vụ mấy ông Tây dám… móc cống phường Yên Hòa 😀

Rác rưởi Việt Nam dân Nam ngửi
Rành rành quy định của từng phường
Cớ sao bọn Tây đến dọn rác
Chúng bay tất thảy bị…bêu dương


Ảnh tác giả 😀

Đọc thêm: http://thanhnien.vn/gioi-tre/chu-tich-ubnd-tpha-noi-cam-on-ong-tay-loi-cong-vot-rac-704110.html

Vụ 2 anh Tây móc cống, các anh sai rồi, lẽ ra các anh nên:

1. Đến Phường xin tờ đơn, đại loại là Đơn xin móc cống (đến Phường nhé, không được in sẵn form trên mạng), sau đó điền tay, ký tên mực xanh vào.

2. Đến Đại sứ quán xin giấy xác nhận nhân thân các anh tốt, chưa có tiền án tiền sự gì. Nhớ là giấy xác nhận có chữ ký và con dấu đỏ nha.

3. Đem đến cơ quan công chứng Quận (chỗ này mới có thể công chứng các giấy tờ có tính chất ngoại ngữ) để dịch thuật và xác nhận tờ đơn các anh viết không có gì khuất tất.

4. Đem Passport, thẻ căn cước, VISA còn hiệu lực đến Phường để photocopy bằng cái máy photocopy của Phường, chỗ một ông già hay bà già già với cặp kính xệ xuống mũi ngồi đọc báo đó. Tuyệt nhiên không được photo sẵn nhé. Nhớ đem tiền lẻ, không là bị chửi cho tới chết.

5. Nộp hết tất cả các giấy tờ bên trên vào một cái rổ màu hồng-màu của tình thương ấm áp hoặc xanh dương, màu xanh của sự hy vọng. Rồi ngồi ở băng ghế cũng màu xanh hy vọng nhưng đậm hơn một chút, chờ gọi tên lên trả lời vài câu hỏi của các cán bộ.

Các anh nên cầu nguyện cho cán bộ có thể giao tiếp được tiếng Anh nhé.

6. Nếu những giấy tờ, thủ tục trên được thông qua hết các anh mới được móc cống.

7. Ngày móc cống diễn ra, các anh phải gửi thư mời qua đường Bưu điện cho cán bộ. Đưa găng tay cho các cán bộ, đếm 1-2-3 các cán bộ sẽ làm động tác kiểu như “khai trương”, nhặt 1 ít rác tượng trưng lên, cả đoàn chứng kiến vỗ tay rồi các anh mới chính thức lội xuống móc cống.

Đó, thủ tục rất gọn gàng và đơn giản, ko rườm rà tí nào.

Nước chúng tôi khác, nước các anh khác…. Hy vọng các anh hiểu, các anh mà tự tiện móc cống không xin phép, đích thị các anh là Việt Tân.

Moá các anh Tây, rác trên đất nước chúng tôi là của chúng tôi, cớ gì các anh động vào???

Moá Việt Tân, Tây mà tụi bây cũng xúi giục hả???