Ông Vũ Đức Đam và ông Nguyễn Sự “phượt” lên … Sơn Trà

Tác giả: FB Lê Nguyễn Hương Trà

..KD: Tình cờ, đọc được stt này của Lê Nguyễn Hương Trà. Hai người- Phó TT Vũ Đức Đam, và cựu Bí thư TU Hội An Nguyễn Sự đều là những quan chức mình quý mến, nể trọng vì tấm lòng và sự làm việc. Thật vui. Mong cả hai vị, một già một còn trẻ, một đương chức một đã nghỉ hưu, hãy làm việc hết lòng, vì Sơn Trà, và vì đất nước này- với vị thế của mình  😀 

Xin đưa một số bức ảnh để bạn đọc chia sẻ

—————-

Với tư cách cá nhân, trưa nay 27.5 anh PTT Vũ Đức Đam, ông Nguyễn Sự – nguyên Bí thư TU Hội An và anh Trần Hữu Vỹ – GĐ Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet), đã phượt lên bán đảo Sơn Trà.

Được biết, anh Đam đi để chuẩn bị cho buổi làm việc với UBND Tp. Đà Nẵng vào chiều mai 28.5 nhằm đưa ra những quyết sách về các vấn đề liên quan v/v Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà; cũng như các dự án du lịch đã cấp phép tại bán đảo Sơn Trà, chờ xem xét và đánh giá trước khi có kết luận cuối cùng của Thủ tướng!

Ông Sự kể, chuyến đi có gặp được 6,7 con Vọoc. Voọc chà vá chân nâu được chọn làm hình ảnh nhận diện của Đà Nẵng, nhân Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017 sắp diễn ra tại đây. Trong vài năm nay, tại Sơn Trà – nơi có khoảng 300 em Voọc đang ở, xảy ra nhiều vụ chặt phá rừng và các dự án xây dựng, du lịch băm nát Sơn Trà đã đe dọa nghiêm trọng đến môi trường sống của loài linh trưởng này!

– Lên Sơn Trà đi sáng sớm khó thấy Voọc nha. Nhớ ghé qua coi cây Đa 800 tuổi được vinh danh Cây di sản Việt Nam 😉